Thái Trinh thừa nhận trong sự nghiệp ca hát của mình nhạc cover nổi trội hơn những bài hát của chính cô. Mọi người khi nhắc đến cover là nhớ đến Thái Trinh. Các ca khúc cover của cô luôn đạt lượng view cao. Trong khi đó những MV được đầu tư kĩ lưỡng thì lại ót được quan tâm. Điều đó khiến cô buồn và tự ti trong thời gian đầu. Cụ thể những chia sẽ của Thái Trinh như sau: “Có người bảo tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit, chỉ toàn hát nhạc cover. Nhắc tới cover là nhớ đến Thái Trinh. Kể cả những bài hát cover tôi up chơi cũng luôn đạt được triệu view trong khi MV mình đầu tư lại ít được quan tâm hơn. Ngày xưa tôi buồn lắm và khá tự ti, nhưng sau này tôi nghĩ, mỗi người sẽ có những số phận khác nhau.”

Trinh nổi lên nhờ cover các bài hát

Cách đây 10 năm Youtube vẫn chưa được sử dụng rong rãi như ngày nay. Khi ấy, Thái Trinh được nhiều người yêu mến nhờ cover các hit tiếng anh. Cô còn được xem là “hiện tượng cover đời đầu”. Kể từ đó, cô manh nha bước vào con đường ca hát. Tuy nhiên sau nhiều năm gắn bó với nghề, người ta vẫn chỉ nhớ đến Thái Trinh qua những bài cover. Trong khi đó những bài hát của riêng cô, mang đậm dấu ấn cá nhân của Trinh lại không được đón nhận nhiều.

Thái Trinh nổi lên nhờ cover
Thái Trinh nổi lên nhờ cover

Nữ ca sĩ buồn và tự ti trong thời gian đầu.

Vì điều này, Trinh đã rất buồn và tự ti trong thời gian đầu. Nhưng sau đó cô cũng nhận ra và tự biết hài lòng về những gì mình đang có. Từ đó mà nỗ lực để thay đổi nó. Khiến khán giả sẽ nhớ đến Trinh không chỉ qua những bài cover. Chia sẽ chửa Thái Trinh: “Nhiều người muốn có bài cover triệu view lại không được nên thôi, tôi tự biết hài lòng với những gì mình có và nỗ lực nhiều hơn để một ngày người ta sẽ nhớ đến mình không chỉ qua các ca khúc cover.” Suy nghĩ như thế, cô không còn áp lực nữa mà cố gắn phấn đấu để trở nên tốt hơn.

Ra mắt album Trinh Acoustic 2

Album Trinh Acoustic 1 được khán giả đón nhận khá tích cực. Theo đó, tối 8/1, cô cho ra mắt album Trinh Acoustic 2. Cả hai album này đều được thực hiện dưới hình thức quay live toàn bộ. Nó là một thách thức rất lớn đối với người nghệ sĩ. Bởi vì nó đòi hỏi rất cao về cách xử lí bài hát. Và dĩ nhiên không được phép mắc sai sót.

Ca sĩ cho ra album Trinh Acoustic 2 tiếp nối TrinH Acoustic 1
Ca sĩ cho ra album Trinh Acoustic 2 tiếp nối TrinH Acoustic 1

Về album Trinh Acoustic 2

Dự án lần này có tổng cộng 10 ca khúc. Trong đó có những ca khúc đã từng được đàn anh, đàn chị thể hiện rất thành công. Chẳng hạn như Mỹ Tâm, Lam Trường, Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương,…  Các bài hát đó trong album lần này sẽ được phối theo phong cách acoustic. Đieuf này giúp tôn lên giọng hát nhẹ nhàng, trữ tình, ấm áp của Thái Trinh

Hầu hết các tác phẩm đều là của nhạc sĩ Đức Trí như Muộn màng là từ lúc, Và em đã yeu, Mong manh tình về,… Ngoài ra còn có sáng tác của Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng, Phương Thảo – Ngọc Lễ, Đỗ Bảo… Nghệ sĩ pianist Khánh An, violinist Hy Đạt, Saxophonist,… đều là những nhạc công rất giỏi trong giới cũng nhận lời tham gia dự án dù công việc rất bận rộn. Đây là một dự án được đầu tư công phu, tỉ mỉ. Sau khi phát hành, hi vọng sẽ giúp Thái Trinh có một bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình.

Album Trinh Acoustic 2 được đầu tư công phu tỉ mỉ
Album Trinh Acoustic 2 được đầu tư công phu tỉ mỉ

Quay 2 MV mới và dự ra mắt album riêng trong 2021

Thái Trinh cũng cho biết cô đang nỗ lực cày ngày cày đêm để quay 2 MV mới. Và dự sẽ ra mắt album riêng trong 2021. Cô khẳng định mình là ca sĩ “chưa có hit” chứ không phỉa “không có hit”. Và cô đang cố gắng làm việc để phát triển hơn trong tương là. Cô cũng có qua điểm rằng: “Làm nghệ sĩ thời bây giờ rất khó, nếu không có tiền. Muốn hit nhanh thì bài hát đầu tư MV bạc tỷ, chiến dịch truyền thông mạng xã hội mạnh thì xác suất sẽ lọt vào top trending cao”. Mặc dù quan điểm này có những sai lệch.

Thái Trinh thực sự có thực lực, tài năng?

Hit là quan trọng với một người ca sĩ nhưng nó không phải là tất cả. Một ca sĩ không có hit không có nghĩa là không có tài năng. Theo con đường ca sĩ là một sự lựa chọn tạo báo và cần nhiều hi sinh. Thế giới nghệ thuật có tính đào thải. Nếu Thái Trinh không có tài năng thực sự thì có lẽ đến bay giờ đã bị “bay màu” tỏng giới nghệ sĩ. Điều đó chứng tỏ dù không có hit, cô vẫn có tài năng và đáng được công nhận. Cô cho rằng: “Tôi nghĩ là, mỗi ca sĩ sẽ có những giá trị riêng, dù là ca sĩ phòng trà hát lót (nơi tôi xuất thân), hay ca sĩ hạng A Mainstream lẫn Indie. Suy cho cùng, con đường của tôi chọn có thể không nhiều hào quang nhưng vẫn có ánh sáng của riêng mình.”

Nguồn: kenh14.vn