Tâm linh luôn là một chủ đề hấp dẫn mọi đối tượng người đọc. Hiện nay trên thế giới vẫn còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng với những hiện tượng siêu nhiên kỳ lạ. Một trong những thường xảy ra những câu chuyện ma quái rùng rợn nhất chính là đường hầm. Những địa điểm đường hầm trên thế giới luôn chứa đựng những bí ẩn khiến người đọc rùng mình và sợ hãi. Đã có nhiều câu chuyện được truyền tai từ người này sang người kia về những đường hầm nổi tiếng thế giới. Bài viết sau là tổng hợp top 4 đường hầm bị ma ám cực hấp dẫn. Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về tâm linh, đừng bỏ lỡ nhé!

Đường hầm nổi tiếng Inunaki, Nhật Bản

Đường hầm Inunaki được công nhận là một đường hầm siêu nhiên ở Nhật Bản. Nhiều năm trước có một ngôi làng nhỏ gần đường hầm khoảng vài trăm người. Sau đó, chính phủ muốn xây dựng một con đập cung cấp nước. Nới được cấp nước là thành phố Fukuoka trên đảo Kyushuu. Vì thế nên toàn bộ dân làng buộc phải chuyển đi.

Đường hầm Inunaki, Nhật Bản
Đường hầm Inunaki, Nhật Bản

Trong những ngày đầu tiên, công nhân thường nghe thấy những tiếng la hét ở giữa hồ vào ban đêm. Nhưng khi đi bộ kiểm tra thì họ lại không phát hiện ra điều gì bất thường.

Thế nhưng, nhiều công nhân không hiểu sao lại rơi xuống hồ nước và không thể tìm thấy xác. Sau đó, nơi này trở thành thánh địa để tự sát. Sự cố này sau đó ảnh hưởng đến đường hầm này. Đây là nơi thường xảy ra rất nhiều vụ tai nạn ô tô và chết người vô cớ.

Chính phủ giải thích rằng kết cấu mặt đường của đường hầm hẹp. Vì thế nên mới gây tai nạn sau đó bị bỏ hoang. Nhiều người vì tò mò nên đã vào bên trong căn hầm này chụp ảnh. Vài người kể lại rằng họ cảm thấy rất khó chịu, có cảm giác như bị ai đó theo dõi. Đường hầm này cũng thường xuất hiện trong truyện tranh.

Đường hầm nổi tiếng Tân Hải, Đài Loan

Tân Hải là đường hầm ma ám nổi tiếng nhất Đài Loan. Nó được xây dựng trên nghĩa trang nhưng để không. Vì nơi đây làm người đi đường sợ hãi nên người ta không đặt biển báo. Thêm vào đó, lối ra là nhà tang lễ nên nơi đây thường xuyên xảy ra tai nạn.

Đường hầm Tân Hải, Đài Loan
Đường hầm Tân Hải, Đài Loan

Vụ tai nạn đầu tiên là một bà lão đi bộ vào ban đêm thì bị một chiếc xe ô tô tông trúng. Xác của bà cụ được phát hiện vào ngày hôm sau. Kể từ đó, hàng loạt những vụ tai nạn xảy ra mà không rõ nguyên nhân.

Đường hầm nổi tiếng Grandma, Trung Quốc

Đường hầm này bị bỏ hoang ở thành phố Ya’an, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nó bị bỏ hoang sau 10 năm sử dụng. Lần gần đây nhất được sử dụng là khi xảy ra tai nạn. Đó là vụ va chạm nghiêm trọng giữa một đoàn tàu lớn. Tai nạn khiến 175 người chết. Vụ tai nạn này xảy ra lúc 1 giờ 40 phút sáng ngày 9/7/1981.

Đường hầm Grandma, Trung Quốc
Đường hầm Grandma, Trung Quốc

Nguyên nhân được xác định là có một đường ray bị gãy. Vì thế đoàn tàu không kịp dừng trước vị trí gãy nên đã lao thẳng xuống sông. Vụ tai nạn khiến rất nhiều người chết và mất tích. Sau đó, khi công nhân sửa chữa lại đường hầm, họ liên tục nghe thấy những tiếng la hét, khóc lóc… Nhiều người bắt đầu tin rằng, nơi này đã bị ma ám.

Đường hầm ga nổi tiếng Linshi, Hong Kong

Ở Hong Kong có một ga tàu điện ngầm bị bỏ hoang từ lâu tên là ga Linshi. Nó bị bỏ hoang nhiều năm chủ yếu do tai nạn và các sự việc tâm linh. Ga tàu này ban đầu được xây dựng như là ga cuối. Tuy nhiên không may có một công nhân chết một cách kỳ lạ trong quá trình xây dựng. Sau đó nhiều người liên tục nhìn thấy hồn ma xuất hiện.

Đường hầm ga Linshi, Hong Kong
Đường hầm ga Linshi, Hong Kong

Dù ga tàu bị đóng cửa nhưng vẫn có tiếng la hét phát ra phía sau bức tường. Đó là tiếng khóc ai oán của những người tự tử khi lao vào tàu. Thậm chí có người còn khẳng định mình đã nhìn thấy một phụ nữ mặc đồ trắng nhảy xuống từ sân ga.

Đến nay, mặc dù nơi này vẫn còn tồn tại, nhưng cả 2 đầu đường hầm vào ga đều được bịt kín. Sân ga quá trống trải khiến người ta cảm thấy u ám đến rợn người.

Nguồn: 24h.com.vn

Xem thêm: Top 5 địa điểm nên check-in khi du lịch ở thành phố Thủ Đức