Bảo quản phòng xông hơi đá muối trong mùa mưa ẩm ướt cho đúng chuẩn là vấn đề quan trọng. Bởi lẽ, phòng xông hơi đá muối Himalaya là loại phòng xông hơi khô cao cấp. Nếu so sánh với phòng xông hơi sauna truyền thống. Hiện tại phòng xông hơi đá muối được chia thành 2 loại. Cách phân loại này dựa vào thiết bị làm nóng không gian. Đó là phòng xông hơi sauna đá muối và phòng xông hơi hồng ngoại đá muối.

Phòng xông hơi đá muối là mẫu phòng đang vô cùng được cả khách hàng spa và hộ gia đình yêu thích. Việc bảo quản phòng xông hơi là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên làm sao để bảo quản phòng xông hơi đá muối trong mùa mưa ẩm ướt thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn đọc những mẹo nhỏ giúp bảo quản phòng xông hơi đá muối luôn khô ráo và duy trì tuổi thọ trong mùa mưa ẩm ướt này.

1. Thường xuyên làm sạch sàn, vách gỗ để tránh bụi bẩn để bảo quản phòng xông hơi khô

Cần vệ sinh sàn gỗ đối với phòng xông hơi sauna đá muối thường xuyên. Điều này sẽ giữ cho sàn luôn được sạch. Để không có vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và tổn hại tuổi thọ phòng xông. Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, tóc đọng tại góc phòng, dưới sàn gỗ. Dùng bàn chải và nước sạch để chà rửa phòng xông hơi. Đặc biệt những nơi có tiếp xúc với cơ thể người.

Phòng xông hơi sauna đá muối Himalaya

Bạn có thể dùng nước và chất tẩy có tính tẩy nhẹ. Dùng chúng để rửa sạch bất kỳ nơi bẩn nào ở trong phòng xông hơi. Sẽ giúp ngăn chặn sự thay màu của gỗ, giữ cho phòng xông luôn mới.

Đối với các vết bẩn xuất hiện trên bề mặt tường đá muối. Spa nên dùng khăn khô để lau sạch giúp các phiến đá muối luôn tươi mới và đẹp mắt tự nhiên. Khi xông hơi viên đá muối nóng lên tỏa các ion âm khắp phòng. Vậy nên tránh trường hợp để đá muối bẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người xông hơi.

Dùng cát biển để chà xát các bề mặt gỗ bị xỉn màu. Công việc này sẽ giúp gỗ sạch và gia tăng tuổi thọ, tăng khả năng chống ẩm.

2.2 Đặt khăn tắm lên băng gỗ, sàn đá muối khi xông hơi góp phần bảo quản phòng xông hơi khô

Đối với phòng xông hơi sauna đá muối. Trước khi bắt đầu xông hơi bạn nên đặt một chiếc khăn lên sàn. Sau đó bạn mới ngồi lên đó. Phương pháp này giúp mồ hôi thoát ra thấm vào khăn. Đồng thời, ngăn không cho mồ hôi thẩm thấu vào trong gỗ. Vì mồ hôi có thể làm hư chất liệu, ảnh hưởng đến độ bền của gỗ.

Phòng xông hơi hồng ngoại đá muối Himalaya

Đối với phòng xông hơi hồng ngoại đá muối (có đá muối trải sàn). Khi xông hơi spa nên có phần khăn lót dưới sàn tránh cho cơ thể người tiếp xúc trực tiếp với đá muối trải sàn. Vì khi xông hơi cơ thể đổ mồ hôi nếu tiếp xúc trực tiếp với đá muối trải sàn. Điều này sẽ khiến mồ hồi ngấm vào đá muối. Thêm vào đó việc cơ thể tiếp xúc trực tiếp với đá muối rất dễ gây tình trạng bỏng da nếu nhiệt độ xông hơi cao.

2.3 Không trang trí, làm mới phòng xông bằng sơn, màu nhuộm

Bởi vì sơn và nước nhuộm màu có khả năng tạo ra khí độc, nhất là trong lúc xông hơi, nhiệt độ càng cao càng dễ gây hư hại cho gỗ. Cho nên, không nên sử dụng sơn, dầu bóng hoặc bất kỳ đồ vật trang trí nào mà áp dụng lên bề mặt gỗ trong phòng xông hơi. Đây là cách bảo quản phòng xông hơi đá muối đơn giản nhất, không tốn thời gian.

Bảo quản phòng xông hơi đá muối bằng cách đặt khăn trên sàn

2.4 Giữ phòng xông hơi đá muối luôn khô ráo và thông thoáng

Sau khi xông hơi hãy mở tung cánh cửa để phòng xông được thông thoáng và khô ráo. Việc giữ phòng xông khô ráo giúp hạn chế mùi hôi phòng, ngăn chặn tình trạng nấm mốc, virus phát triển.

Khi ở thời điểm thời tiết nhiều mưa, độ ẩm trong không khí cao, nên đóng các cửa của phòng xông hơi đá muối để tránh không khí ẩm xâm nhập làm hư hao các thiết bị xông hơi và tường đá muối. Vào những ngày thời tiết nắng tốt, khô ráo spa nên thường xuyên mở cửa phòng để thoáng khí và tăng tuổi thọ phòng xông hơi đá muối.

2.5 Và một số lưu ý khác để bảo quản phòng xông hơi đá muối

Đối với phòng xông hơi đá muối mới thi công lắp đặt, nên khởi động phòng liên tục hằng ngày trong 3-5 ngày trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Việc bảo quản phòng xông hơi là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trường hợp tạm thời không sử dụng phòng xông hơi trong thời gian dài thì vẫn phải chạy máy khoảng 3 tiếng/ngày để hạn chế hư hỏng thiết bị và đá muối Himalaya.

Nên có lịch vệ sinh phòng xông hơi thường xuyên tránh trường hợp quên vệ sinh trong thời gian dài.

Tham khảo: Spa – Thư giãn.

Nguồn: thanhnien.vn