Phòng xông hơi là thiết bị quan trọng góp phần tăng doanh thu cho spa. Hầu hết spa nào cũng cần phải có thiết bị này. Phòng xông hơi giúp spa đáp ứng nhu cầu thư giãn và massage của khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên để có một phòng xông hơi chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng việc thiết kế, thi công là vô cùng quan trọng.

Một phòng xông hơi cũ kỹ sẽ khiến spa bạn không còn phù hợp với xu hướng thị trường và nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, điều cần làm trước tiên là phải nâng cấp phòng xông hơi cho đúng chuẩn. Nghe thì dễ nhưng không phải spa nào cũng sỡ hữu một phòng xông hơi đúng chuẩn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được các chủ spa đặc biệt lưu tâm. Trước khi lắp đặt, chủ spa cần biết một số điểm cần chú ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại spa

1. Kiểm tra hệ thống điện, nước

Việc lắp đặt phòng xông hơi phải đảm bảo sự phù hợp và thuận tiện về hệ thống đường điện và ống thoát nước. Đảm bảo rằng phòng xông hơi hoạt động tốt không gây rò rỉ điện nước ảnh hưởng không gian spa. Cần kiểm tra xem nguồn điện có đủ công suất để phòng xông hơi hoạt động hay không?

2. Lựa chọn vị trí lắp đặt

Lựa chọn địa điểm để lắp đặt phòng xông hơi khô cũng vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn vị trí lắp đặt phải đảm bảo các yếu tố như: Có hệ thống điện nước đảm bảo sự hoạt động của phòng xông hơi, địa điểm phải đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng.

Lựa chọn vị trí lắp đặt phòng xông hơi phù hợp

Trên thực tế phòng xông hơi thường được ứng dụng đi kèm trong các liệu trình chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, giảm béo,… vậy nên vị trí cần có sự hợp lý và tiện lợi để phù hợp với các liệu trình đó.

Thêm vào đó việc lựa chọn địa điểm lắp đặt còn đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian spa. Tránh trường hợp lắp đặt phòng xông hơi ở vị trí gây bất tiện và vướng víu cho không gian.

3. Đo lường diện tích để lựa chọn kích thước phù hợp

Muốn lắp đặt phòng xông hơi với kích thước bao nhiêu, sử dụng cho bao nhiêu người chủ spa cần đo lường diện tích để có quyết định đúng đắn và hợp lý. Tránh trường hợp kích thước phòng xông hơi quá lớn hay quá nhỏ so với diện tích spa.

Lựa chọn loại phòng, mẫu phòng xông hơi phù hợp

Đối với phòng xông hơi tại spa thường rộng hơn so với phòng xông hơi gia đình, và thường phù hợp sử dụng cho tối thiểu 10 người. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng và lượng khách hàng, vẫn có nhiều spa lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi với kích thước nhỏ gọn tiện lợi sử dụng.

4. Chọn loại hình xông hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng

Phòng xông hơi khô sauna truyền thống, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi đá muối, phòng xông hơi thuốc Bắc, phòng xông hơi Hoàng Thổ,… Tùy thuộc vào loại hình chủ spa định hướng kinh doanh kết hợp với xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng để lựa chọn loại phòng phù hợp.

Lựa chọn gỗ lắp đặt phòng xông hơi

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có lẽ là sự xem xét quan trọng nhất khi lắp đặt phòng xông hơi. Tìm được một đơn vị uy tín chủ spa hoàn toàn an tâm về chất lượng phòng xông nhận được.

Một số yếu tố để chủ spa đánh giá và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất:
– Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công phòng xông hơi
– Đội ngũ nhân viên, thiết kế, kỹ sư chuyên môn cao, nhiệt tình
– Giá thành thực hiện hoàn tất thiết kế và thi công phòng xông hơi hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
– Nguyên vật liệu, máy móc sử dụng cho phòng xông hơi đảm bảo chất lượng, chính hãng
– Chế độ bảo trì, bảo hành uy tín
– Chính sách sau mua chu đáo, hỗ trợ xuyên suốt quá trình vận hành.

Lựa chọn nguyên liệu thuốc Bắc tự nhiên, chất lượng

6. Chọn nguyên vật liệu, máy móc thiết bị làm xông hơi

Tùy vào loại phòng xông hơi để chủ spa cân nhắc lựa chọn nguyên vật liệu, máy móc thiết bị.

Đối với phòng xông hơi khô, đá muối, thuốc Bắc,… khung và vách phòng được làm chủ yếu từ gỗ như: Gỗ thông, gỗ căm xe, gỗ sồi,… Mỗi loại gỗ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Ngoài ra, mức giá cũng khác nhau. Vì vậy, nên cần chủ spa cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp.

Đối với phòng xông hơi ướt thường được làm bằng kính Acrylic, có thể xây, ốp đá. Hoặc ốp gạch mosaic đảm bảo chất lượng, độ bền, độ chịu nhiệt. Đồng thời cũng tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng xông hơi.

Tham khảo:

Nguồn: thanhnien.vn