Buổi hẹn hò đầu tiên và 10 sai lầm chí mạng nhất định không được mắc phải

Buổi hẹn hò đầu tiên luôn là cột mốc quan trọng. Một ấn tượng tốt đẹp ngay lần đầu gặp gỡ chắc chắn sẽ là dấu hiệu khả quan cho mối quan hệ đôi bên. Bạn sẽ chẳng bao giờ muốn vì một vài lí do ngớ ngẩn mà đánh mất đi người thầm thương.

Một buổi hẹn hò cũng giống như một buổi phỏng vấn quan trọng. Nếu bạn thể hiện tốt, để lại thiện cảm thì bạn đã thành công một nửa. Ngược lại, nếu không may mắc sai lầm ngay ngày đầu thì xem như cơ hội của bạn chỉ còn chưa đến 10%.

Song phải làm thế nào để buổi gặp gỡ đầu tiên có thể suôn sẻ không phải điều ai cũng biết. Bạn đang băn khoăn làm thế nào để bắt đầu câu chuyện. Bạn không biết phải trò chuyện như thế nào để không mất lòng người đối diện. Làm sao để gây chú ý ngay khi vừa gặp mặt?… Vô vàn những băn khoăn khiến bạn không biết phải làm sao?

Không cần quá lo lắng. Một vài những lưu ý dưới đây, hãy nhớ tránh xa nếu không muốn bị điểm trừ trong buổi hẹn hò đầu tiên.

Đến muộn

Điều này sẽ tạo ra ấn tượng đầu không tốt đẹp trong mắt người kia. Bởi bạn đã phải để họ đợi chờ trong lần đầu gặp mặt. Nếu việc đến muộn là bất khả kháng, hãy nhắn tin hoặc gọi điện báo trước với người ấy. Sau đó đến nơi thì xin lỗi và “đền bù” bằng một cách nào đó. Ví dụ như trả tiền cho bữa ăn.

Bất lịch sự với người phục vụ

Không điều gì nói rõ tính cách cục cằn và khó chịu hơn việc bạn tỏ vẻ khinh thường và bất lịch sự với nhân viên phục vụ. Nếu đó là sự thật, hãy chia sẻ với đối phương về thứ bạn cảm thấy không hài lòng. Sau đó nếu cần thiết và được sự ủng hộ của người kia, bạn mới nên góp ý với nhân viên. Tốt nhất, bạn nên tránh tạo không khí căng thẳng cho bữa ăn.

Không đặt câu hỏi

Những câu hỏi sẽ tạo nên sự kết nối. Nếu bạn không đặt bất kì một câu hỏi nào cho đối phương, họ sẽ cảm thấy bạn chẳng hề hứng thú gì với cuộc hẹn. Và sau cùng cũng dần dần mất cảm tình với bạn. Nếu bạn ngại và không chắc chắn về những câu hỏi của mình. Hãy nghĩ trước về những chủ đề sẽ nói trong buổi hẹn, để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ.

Thông tin không cần thiết về tình trạng sức khỏe trong quá khứ

Không ai muốn biết về việc bạn từng phải mổ ruột thừa trong buổi hẹn hò đầu tiên. Hay bất kể tình trạng bệnh tật trước đó của bạn. Hãy thử đặt mình vào vị trí người nghe, bạn sẽ trả lời như thế nào? Thật là khó để có thể tiếp chuyện những chủ đề như vậy. Hãy tránh đề cập đến chúng trừ phi bạn phải mang một đôi chân bị bó bột đến buổi hẹn. Và có một câu chuyện thú vị đằng sau đó.

Nói chuyện về người yêu cũ

Trừ trường hợp bạn bị hỏi trực tiếp, đừng nên chủ động đề cập đến vấn đề yêu đương trong quá khứ. Điều đó chỉ cho họ thấy bạn vẫn còn yêu và đây chỉ là một hình thức thay thế mà thôi. Nếu bạn bị hỏi, hãy trả lời một cách ngắn gọn nhất có thể. Và cố gắng đổi chủ đề càng nhanh càng tốt.

Cư xử không chừng mực trên bàn ăn

Điều này đã thể hiện được rõ trên câu chữ. Hãy chú ý hành vi của mình khi đi ăn với người ấy. Nếu hai bạn có uống rượu, một đến hai chén là đủ để bạn làm ấm cơ thể. Và đưa buổi hẹn đến một mức độ vui vẻ, thoải mái. Bạn sẽ không muốn người ấy phải là tài xế chở cái xác đầy hơi men rượu về nhà đâu.

Đừng quá chú tâm vào điện thoại mà bỏ rơi người bạn gái trong buổi hẹn hò đầu tiên
Đừng quá chú tâm vào điện thoại mà bỏ rơi người bạn gái trong buổi hẹn hò đầu tiên

Liên tục xem điện thoại

Việc kiểm tra điện thoại thường xuyên cho thấy bạn đang cảm thấy chán nản hoặc bị phân tâm khỏi cuộc hẹn. Dù là cảm xúc nào đi nữa, vẫn gây một ấn tượng xấu trong mắt của đối phương. Nếu bạn bắt buộc phải xem điện thoại, hãy lịch sự xin phép được ra ngoài nghe. Và quay lại giải thích rõ ràng cho người ấy. Điều đó khiến họ cảm thấy được là một phần quan trọng của bạn trong ngày hôm đó.

Nói về hình mẫu lý tưởng

Vấn đề của chủ đề này là chúng thường sẽ dẫn đến việc so sánh lại bản thân. Và cảm thấy không được bằng một góc tiêu chuẩn của người kia. Họ sẽ dần dần cảm thấy thiếu tự tin và chán nản với cuộc hẹn.

Nói quá nhiều, đặc biệt chỉ nói về bản thân

Hãy đảm bảo những cuộc nói chuyện đều có qua có lại. Đừng khiến cho đối phương chẳng còn đến một chút đất để chia sẻ. Nếu người ấy không phải người cởi mở, bạn nên chủ động đặt câu hỏi cho họ để cuộc nói chuyện được thoải mái hơn.

Hạ thấp bản thân

Chẳng có lí do gì để bạn phải đưa ra hàng loạt những lỗi lầm của mình trong buổi hẹn đầu tiên. Khiêm tốn là điều tốt, nhưng tự ti lại hoàn toàn ngược lại. Điều kì quặc nhất bạn có thể “hạ thấp” ở bản thân chính là đùa cợt về việc bạn tệ trong khoản yêu đương như thế nào. Khẳng định với người bạn đang hẹn hò rằng bạn không biết yêu. Nghe thôi cũng đủ hiểu nó chẳng ra đâu vào đâu rồi phải không? Điều này sẽ khiến cho đối phương ngay lập tức mất hứng thú với buổi hẹn hò đầu tiên. Và cơ hội để khẳng định sự thiếu sót trong tình trường của bạn càng được mở rộng.

Hãy cư xử đúng mực nếu không muốn mất điểm trong buổi hẹn đầu tiên
Hãy cư xử đúng mực nếu không muốn mất điểm trong buổi hẹn đầu tiên

Khoe khoang về tài sản và thành tích

Khoe khoang nói chung đã là một điểm trừ khá lớn. Điều này bao gồm việc kể tên những người nổi tiếng bạn quen biết. Số tiền bạn chi cho căn nhà mới mua hoặc miêu tả bạn bơi lội giỏi hơn người khác như thế nào. Những thông tin này là không cần thiết. Và có thể khiến cho người kia cảm thấy bị tấn công. Dẫn đến tự ti về bản thân và thậm chí rời bỏ cuộc hẹn với bạn.

>> Xem thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về cuộc sống hôn nhân, hẹn hò tại đây.

Nguồn: dantri.com.vn