Khi chồng ngoại tình, phụ nữ nên làm gì?

Phụ nữ nên làm thế nào khi biết chồng ngoại tình? Đây là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều chị em băn khoăn. Thực tế, chẳng ai dám chắc người đàn ông của bạn không bao giờ làm điều này. Bất kể người đàn ông nào đều có nguy cơ ngoại tình. Không chỉ là ở việc thực hiện, nó bao gồm trong cả tư tưởng, suy nghĩ.

Một khi người đầu ấp tay gối của bạn có dấu hiệu ngoại tình, hôn nhân chắc chắn sẽ có nhiều vết nứt. Thậm chí nó sẽ đi đến bờ vực của sự đổ vỡ, đau lòng hơn là những vụ đánh ghen kinh hoàng như mạng xã hội thời gian qua.
Ai cũng biết khi bị phản bội, sẽ thật khó để chấp nhận.Người tổn thương và chịu đau đớn, chỉ người trải qua mới có thể thấu hết. Sẽ vô nghĩa khi phải nguyên một người phụ nữ khi bị chồng ngoại tình nên bình tĩnh.

Nhưng để tránh đi đau thương lớn hơn, người phụ nữ cần lý trí. Tình yêu là tin tưởng. Đúng vậy nhưng đừng quá tin mà cho rằng bạn là duy nhất trong mắt anh ấy. Đôi khi phụ nữ cũng cần thực tế. Điều đó sẽ giúp bạn đón nhận những lừa dối một cách nhẹ nhàng hơn. Nếu lỡ may chồng ngoại tình, hãy coi như đó là một rủi ro trên con đường bạn đi.

Nhớ một vài điều sau để chủ động trong hôn nhân và ít đau hơn khi chồng ngoại tình.

Phụ nữ nên làm gì khi chồng ngoại tình để bớt đau thương?
Phụ nữ nên làm gì khi chồng ngoại tình để bớt đau thương?

Tỉnh táo, đủ bản lĩnh và độc lập

Tiến đến hôn nhân, hai người cùng nhau vun đắp và xây dựng một gia đình. Ai cũng mong muốn gia đình được hạnh phúc. Nhưng nếu đến một thời điểm nào đó, gia đình ấy không còn ấm êm và đầy rẫy nghi ngờ. Do sự lừa dối từ người chồng thì phụ nữ cũng nên coi đó như một rủi ro không đáng có.

Nếu bạn cảm thấy còn có thể tha thứ được hãy tha thứ. Còn không thể hãy từ bỏ và tự chăm sóc bản thân cũng như hạnh phúc của riêng mình. Bạn không cần chịu đựng hay cố sống vì ai cả. Một người phụ nữ hiện đại đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh và đủ độc lập để không quỵ lụy đàn ông.

Đừng quá tự tin, huyễn hoặc vai trò của mình

Đừng quá chủ quan trong suy nghĩ anh ấy chỉ là của mình mình mà thôi. Vì có những lúc trong thoáng giây anh ấy nằm trong vòng tay một cô gái khác và bất chợt khoảnh khắc đó bạn đang mất anh ấy. Phụ nữ hiện đại thoáng ra một chút để rồi bạn có thể đón nhận sự dối trá một cách nhẹ nhàng hơn.

Có thể anh ấy chỉ yêu và luôn “cố gắng” chung thủy với một mình bạn. Họ tự tin là mình vẫn yêu vợ và làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha, người chủ gia đình. Cuộc ân ái vụng trộm chỉ là phút xao lòng và họ hoàn toàn có thể kiểm soát được việc đó.

Bạn nên hiểu rằng đôi khi có những mối quan hệ giữa người đàn ông của bạn với những cô gái ngoài kia thật sự rất khó nắm bắt. Họ có quyền có những nàng bạn thân mà họ đặt cho cái tên mỹ miều là “tri kỷ”. Với tri kỷ họ được là chính mình, được hiểu và lắng nghe chia sẻ. Tri kỷ đôi khi lại là người tình và hoàn toàn có thể là vợ.

Càng cố biết mọi thứ càng dằn vặt

Như đã nói ở trên, những cuộc tình vụng trộm với những “cô bồ biết điều” quá nguy hiểm. Vì người vợ sẽ chẳng bao giờ biết. Bởi vậy đừng cố biết mọi thứ làm gì vì càng biết sẽ càng dằn vặt.

Bạn hãy tin những gì chồng bạn nói và cố gắng làm như đúng là bạn tin thật. Biết càng nhiều chỉ càng đau thôi. Đàn ông yêu thích sự nhẹ nhàng. Đôi khi chính sự “tin tưởng”của bạn lại khiến anh chồng ngoại tình tự cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm và tự nguyện từ bỏ nó. Hơn nữa, một khi đàn ông đã muốn ngoại tình, bạn có làm gì cũng vô ích.

Tìm cho mình niềm vui mới bạn sẽ mạnh mẽ hơn khi bị phản bội
Tìm cho mình niềm vui mới bạn sẽ mạnh mẽ hơn khi bị phản bội

Đừng công kích những cô bồ

Những cô “nàng cáo” bên ngoài kia giờ cũng biến thể hơn trước rất nhiều. Họ không cần gì hết. Có người không cần tiền, không cần trách nhiệm, không cần danh phận mà đơn giản để giải tỏa vấn đề sinh lý. Họ cũng chẳng dại gì mà thách thức hay phá hoại gia đình người khác.

Những cô bồ biết điều chỉ ngoan ngoãn đáp ứng nhu cầu của người tình rồi lại trả anh ta về lại với vợ con. Như vậy mới quả thực nguy hiểm. Điều quan trọng của vấn đề là ở người chồng ngoại tình. Có trách là trách anh ấy một là quá yếu lòng hai là quá “ham của lạ”.

Theo chuyên gia tâm lý, để làm được những điều trên quan trọng là đừng kiểm soát, tạo áp lực hay gây sức ép. Một cô vợ “biết điều” cũng là cách để anh chồng ngoại tình thấy được giá trị của bạn.

Tóm lại, bạn đừng tuyệt đối hóa, hi vọng lắm về điều gì để thất vọng nhiều. Khi sự thật phơi bày, việc chấp nhận sẽ giúp bạn đỡ đau hơn một chút. Nếu hai người thật sự của nhau, bạn có thể tha thứ cho phút yếu lòng của người chồng ngoại tình nếu chúng không vượt quá giới hạn.

>> Xem thêm: Kết hôn: 6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã ‘cưới đúng người, đúng thời điểm’

Nguồn: dantri.com.vn