Phẫu thuật nâng ngực là một trong những quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay bên cạnh nâng mũi và cắt mí mắt. Khi thẩm mỹ ngực càng ngày càng trở nên phổ biến, các lầm tưởng cũng được chị em đồn đại, truyền tai nhau nhiều hơn. Những lầm tưởng về nâng ngực thường không chỉ sai sự thật mà còn làm tổn hại đến nhận thức về phẫu thuật thẩm mỹ nói chung.

1. “Bộ ngực nhìn sẽ giả trân sau khi nâng ngực.”

Kỹ thuật phẫu thuật càng ngày được cải tiến. Chúng ta khó có thể nhận ra được sự khác biệt giữa ngực tự nhiên và ngực nhân tạo. Mỗi cơ thể là khác nhau, vị trí đặt túi ngực, hình dáng túi, kích thước và chất liệu túi sẽ được bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân một cách kỹ càng. Phần lớn các cơ sở thẩm mỹ lớn và uy tín hiện nay đều có công nghệ mô phỏng 3D. Trong buổi tư vấn, khách hàng có thể nhìn thấy sự thay đổi của cơ thể trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật.

Ngực đẹp như thật sau khi nâng ngực

 2. “Vòng 1 khi sờ, nắn sẽ có cảm giác giả tạo.”

Tiến bộ y khoa hiện đại đã phát minh ra các chất liệu túi độn ngực mềm mại mang đến cảm giác cực kỳ giống với mô vú tự nhiên của con người. Nếu sợ khi chạm vào ngực bị giả, bạn có thể yêu cầu bác sĩ đặt túi ngực dưới cơ mặc dù cách này có quá trình hồi phục lâu hơn. Một người bác sĩ có tâm sẽ tư vấn thật kỹ cho bạn để lựa chọn ra phương án thích phù hợp nhất với cơ thể nhưng vẫn giữ được độ mềm mại y như thật.

3. “Ngực sẽ mất hết cảm giác sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.”

Đúng là một số phụ nữ có trải qua sự mất cảm giác ở khu vực núm vú tạm thời sau khi phẫu thuật đặt túi ngực; tuy nhiên, sau khi các dây thần kinh lành lại và tự điều chỉnh theo kích thước bầu ngực mới, cảm giác núm vú sẽ quay trở lại sau một vài tháng. Rất hiếm khi có trường hợp mất hoàn toàn cảm giác núm vú vĩnh viễn.

4. “Sau khi nâng ngực sẽ không thể cho con bú.”

Đây là một trong những lầm tưởng lớn nhất về phẫu thuật nâng ngực. Chỉ vì bạn đã phẫu thuật nâng ngực không có nghĩa là bạn không thể cho con mình bú sữa mẹ. Tuỳ vào đường mổ và cách bóc tách khoang ngực, phần lớn các phương pháp đặt túi bảo toàn sự hoạt động của tuyến sữa, không ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này.

5. “Túi ngực phải thay thường xuyên sau một thời gian nâng.”

Túi ngực

Túi độn ngực thường không cần phải thay trừ khi có vấn đề xảy ra. Có nhiều trường hợp đã được cấy ghép hơn 20 năm nhưng ngực vẫn mềm mại và tự nhiên. Tuy nhiên với những trường hợp bệnh nhân muốn kích cỡ túi ngực cực đại, bác sĩ sẽ phải dùng túi nước muối đồng nghĩa với việc rủi ro bị rò rỉ tăng lên. Mặc dù túi nước muối sinh lý khi bị rò rỉ không gây nguy hiểm nhưng khi chuyện này xảy ra, túi ngực phải lập tức được thay thế.

6. “Túi nước biển tốt hơn túi silicone.”

Túi độn ngực bằng nước muối sinh lý không hẳn là tốt hơn túi silicone hoặc gel. Túi ngực silicone được cấu tạo với chất liệu rất thân thiện với cơ thể người. Và mang lại cảm giác mềm mại như mô vú tự nhiên. Túi nước biển tạo cảm giác cứng hơn túi silicone. Nhưng mang nhiều rủi ro bị vỡ hay rò rỉ hơn. Mặc dù nước muối sinh lý tương thích hoàn toàn với cơ thể con người và không gây hại. Nếu bị rò rỉ, túi silicone cần phải được thay thế ngay lập tức.

7. “Kết quả phẫu thuật có thể nhìn thấy ngay lập tức.”

Trong quá trình phẫu thuật, các múi cơ phản ứng bằng sự co thắt khiến vị trí đặt túi có vẻ cao hơn bình thường một chút. Tùy thuộc vào bệnh nhân, kết quả thực sự sẽ quan sát được sau khoảng 8 – 12 tuần. Lúc này tình trạng sưng tấy hoàn toàn giảm bớt. Túi ngực sẽ ổn định về vị trí tự nhiên như đã định. Bởi vậy, các khách hàng nâng ngực nên lên kế hoạch kỹ lưỡng khi chọn thời điểm nâng ngực. Không nên quá sát sự kiện lớn như đám cưới, cuộc thi sắc đẹp, cuộc gặp mặt quan trọng hoặc các dịp đặc biệt khác.

Lên kế hoạch cá nhân trước khi đi phẫu thuật nâng ngực

8. “Hồi phục sau nâng ngực rất lâu và đau đớn.”

Khi phẫu thuật nâng ngực các vết mổ và các cơ xung quanh đó sẽ bị đau trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, những cơn đau nhức có thể kiểm soát được bằng thuốc. Và sẽ giảm trong vòng một đến hai tuần sau khi thực hiện thủ thuật.

9. “Bất kỳ bác sĩ thẩm mỹ nào cũng có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.”

Hầu như bất kỳ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo bài bản. Cũng có thể đặt túi ngực vào vú. Nhưng để có được kết quả tự nhiên và đẹp lâu dài. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cần có tay nghề cao. Bên cạnh đó được đào tạo lâu năm. Cùng với có con mắt thẩm mỹ cao. Một số bác sĩ thường tự xưng là “chuyên gia” trong một lĩnh vực thẩm mỹ cụ thể nào đó như mắt, mũi, ngực,… nhưng như vậy chưa đủ. Vì bác sĩ thẩm mỹ cần có chứng nhận của hội đồng chuyên khoa. Cùng với các giấy hành nghề cũng như giấy tờ khác để có thể tạo ra một bộ ngực đẹp.

Bài viết ở trên mình đã cung cấp cho các bạn những sai lầm về phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực. Hy vọng giúp bạn xóa bỏ những sai lầm cùng với những trải nghiệm không mấy tốt đẹp từ phẫu thuật nâng ngực.

Xem thêm những bài viết thú vị khác:

Nguồn : go.care