Gạo lứt tím đang được kinh doanh rộng rãi trên thị trường Việt Nam gần đây. Thậm chí hàng loạt món ăn bằng loại gạo này đã được sáng tạo ra. Bởi vì sao mà loại thực phẩm này lại được ưa chuộng và nổi tiếng như thế. Nguyên nhân là vì gạo lứt cực kỳ tốt cho sức khỏe lại vô cùng thơm ngon. Trong loại gạo này có chưa đa dạng thành phần dinh dưỡng với vai trò rất quan trọng. Đặc biệt khi sử dụng gạo lứt thay cho các loại gạo thông thường sẽ giúp cải thiện một số loại bệnh.

Tuy nhiên loại gạo này có thật sự thần kỳ như thế hay không? Đặc điểm ra sao? Có đáng để đầu tư, thay gạo thường không? Nếu mọi người quan tâm đến những vấn đề này thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết. Saffron sẽ giải thích mọi chi tiết liên quan nhất.

Gạo lứt tím vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Chia sẻ của các chị em về loại gạo tím thần kỳ

“Người béo nên ăn kiêng đã là rất khó chịu rồi, ăn đồ khó ăn nữa thì không thể nuốt nổi, nhất là món tủ – cơm. Hồi mới bắt đầu giảm cân, nhiều người mách cho ăn gạo lứt mà không thể nuốt được. Vì cơm nấu khô, dời dạc, nhạt miệng không ăn nổi quá 2 bữa. Nghịch lý là những người đã béo lại thích ăn ngon nên việc ăn cơm gạo lứt như thế chẳng khác nào hành xác.”

Đây không chỉ là nỗi lòng của chị Thanh Nhàn (Hà Nội) mà còn là của đa số người ăn gạo lứt với mục đích giảm cân.

Gạo lứt tím đang nhận được rất nhiều nhận xét tích cực.
Gạo lứt tím đang nhận được rất nhiều nhận xét tích cực.

Nhờ người quen giới thiệu, chị Nhàn đặt thử 5kg gạo lứt tím và vô tình “nghiện” luôn loại cơm gạo này.

“Cơm gạo lứt tím ăn kèm với rong biển rất đưa cơm. Bây giờ mình ăn ngày 2 bữa ăn cơm gạo lứt (sáng và trưa), đến tối vẫn không thấy đói, nhưng cũng không có cảm giác đầy bụng. Như vậy bữa tối chẳng cần gì ngoài một đĩa salad trộn.

Yên tâm nghiêm túc ăn kiêng thoải mái mà vẫn được ăn cơm ngon rồi. Mua luôn cho ông bà nội vì ông tiểu đường vẫn trung thành với cơm gạo lứt xưa nay.”

Không riêng chị Thanh Nhàn, chị Bích Thuỷ (Hoàng Mai – Hà Nội) cũng chia sẻ thêm về quá trình giảm cân của mình:

“Một năm gần đây ai gặp mình cũng hỏi làm cách nào để giảm cân và giữ dáng mà không mập trở lại. Nhớ lại thời vai u thịt bắp tận 64kg xuống 57kg và giờ còn 53kg thấy cũng nể mình thật.

Gạo tìm giúp giảm cân vô cùng hiệu quả

Nhiều mẹ tâm sự với mình rằng: “Chị/Em cũng chịu khó tập. Rồi cả nhịn ăn mà cân chưa thấy giảm đã bị tụt huyết áp mệt muốn xỉu. Đi tập về thậm chí ăn nhiều hơn và lại béo hơn”. Ăn gạo lứt giúp giảm cân thì chị em nào cũng biết. Nhưng nỗi ám ảnh mỗi lần nấu gạo lứt là phải ngâm, phải nấu nồi riêng. Lúc ăn thì như ăn hạt bo, nhai hạt ngô già ấy.

Giờ cơm gạo lứt tím đã trở thành người bạn quá quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình, cơm văn phòng của mình.”

Cũng với gạo lứt tím nhưng chị Elly Vũ (Đống Đa – Hà Nội) lại tự chế biến thành món sữa gạo lứt tím mè đen thơm ngon, lạ miệng.

“Mình không phải kiểu người béo phì cần giảm cân nhưng vẫn muốn duy trì một vóc dáng đẹp. Với gạo lứt thì nhà mình thường ăn gạo lứt tím. Chọn loại lứt tím dinh dưỡng ThaiBinh Seed thì sẽ nấu được cơm mềm dẻo, dễ ăn hơn cả. Lâu lâu mình đổi món cho cả nhà bằng cách xay sữa hạt. Công thức là 4 gạo lứt tím + 1 mè đen. Ai muốn ngọt thì cho thêm chút mật ong hoặc sữa đặc ông Thọ.

Mấy món ăn làm từ gạo lứt tím tốt cho sức khỏe, tốt hơn cho người ăn kiêng giảm béo, tim mạch và bệnh Gout ạ”

Gạo lứt tím cho cơm mềm dẻo như nếp cẩm

Gạo lứt tím (điển hình là giống gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed) cho cơm mềm dẻo, có vị đậm, ngậy rất đặc trưng. Gạo không cần phải ngâm trước và dễ nấu bằng nồi cơm điện như gạo tẻ truyền thống.

Gạo lứt tím hết sức dẻo và thơm ngon.
Gạo lứt tím hết sức dẻo và thơm ngon.

Chị Thanh Nhàn cũng chia sẻ thêm: “Mọi người nhớ cảm giác ăn sữa chua nếp cẩm không? Mình nhai cơm lứt tím còn ngon hơn thế. Cơm rất dẻo, hạt mẩy đều, nhai miếng nào miếng nấy hạt nổ như nhai trứng cá ấy.”

Ngoài đặc tính nổi bật về độ mềm dẻo, cơm ngon, dễ nấu, còn được ưa chuộng hơn nhờ những tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tham khảo những thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể:

Nguồn: suckhoedoisong.vn