Debut vào năm 2013, cho đến nay BTS đã hoạt động được 7 năm. Trong 7 năm đó, BTS đã trải qua vô vàn những khó khăn thất bại. Và cũng gặt hái được những thành tích khủng mà bất kì nhóm nhạc nào cũng mơ ước. BTS đã ghi tên mình vào lịch sử Kpop với hàng loạt thành tích ấn tượng. Năm 2020 là cột mốc vàng của BTS khi nhận được đề cử những giải thưởng danh giá. Điển hình là Grammy.

BTS đi lên từ con số âm

BTS, bằng tài năng và lòng yêu nghệ thuật của mình đã vươn lên từ con số âm. BTS (Bangtan Sonyeondan) thuộc công ty chủ quản là Bighit. Nhóm debut với số nợ khổng lồ trên vai. BTS từng bị coi thường, từng bị chèn ép trong các show. Đối mặt với những định kiến đó, họ chọn cách làm việc chăm chỉ, tiến lên môt cách nhanh chóng. Cho đến nay, nhóm đã chinh phục được những cộc mốc mới, làm nên những kỉ lục.

BTS từng bước chinh phục những đỉnh cao
BTS từng bước chinh phục những đỉnh cao

Jungkook_ maknae vàng 

Jungkook (JK) là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm. Cậu thường được gọi với biệt danh là “maknae vàng”. Bởi vì cậu thật sự hoàn hảo, gần như “toàn năng”. Jungkook có một ngoại hình hoàn hảo từng centimet. Cậu là một chằng trai ấm áp, đúng chuẩn “boyfriend material”. Hơn nữa khả năng nghệ thuật của chàng trai này là không thể bàn cãi. JK có một giọng ca tuyệt vời, khả năng biểu diễn hoàn hảo và sự nhiệt huyết mãnh liệt. Thật sự không hề điêu khi nói: JK đóng một vai trò không nhỏ cho thành công của BTS.

Jungkook - nam thần tượng trẻ tuổi có sự nghiệp đỉnh cao nhất Kpop
Jungkook – nam thần tượng trẻ tuổi có sự nghiệp đỉnh cao nhất Kpop

Riêng về bản thân mình, JK đã gặt hái được thành công đáng mơ ước ở tuổi 24.

17 tuổi: Đạt ngay giải Tân binh của hàng loạt lễ trao giải cuối năm

BTS debut vào ngày 13/06/2013 vơi album 2 Cool 4 Skool. Bài hát chủ đề là No More Dream. Bài hát mang phong cách hiphop bắt tai người nghe. Album đã thu hút sự chú ý của Netizen Hàn và đạt được những thành công nhất định. Vào cuối năm đó, BTS nhanh chóng đạt được những thành tựu đầu tiên với giải thưởng Tân binh của năm tại các lễ trao giải như Melon Music Awards, Golden Disc Awards, Seoul Music Awards.

BTS nhận giải thưởng tân binh tại Melon Music Awards 2013
BTS nhận giải thưởng tân binh tại Melon Music Awards 2013
Cậu bé Jungkook 17 tuổi tại Melon Music Awards 2013
Cậu bé Jungkook 17 tuổi tại Melon Music Awards 2013

18 tuổi: Đạt danh hiệu tân binh toàn cầu của năm

Sau đó 1 năm, vào năm 2014, BTS tiếp nối thành công của mình với giải thưởng World Rookie Award (Tân binh toàn cầu) tại lễ trao giải Gaon Chart Music Awards.

BTS đã đạt giải thưởng Tân binh toàn cầu tại lễ trao giải Gaon Chart Music Awards
BTS đã đạt giải thưởng Tân binh toàn cầu tại lễ trao giải Gaon Chart Music Awards

19 tuổi: Có được cúp chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc hàng tuần

BTS bắt đầu được biết đến nhiều hơn với I Need U. Với bài hát này, nhóm bắt đầu thay đổi phong cách của mình. Hay nối đúng hơn là đa dạng hóa phong cách. I Need U đem đến cho BTS một bước chuyển mình lớn với hàng loạt các giải thưởng tuần. 5/5/2015, trên chương trình âm nhạc The Show, ca khúc I Need U đã giúp BTS rinh về chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp sau 692 ngày debut. Chiếc cup đầu tiên này là thành quả của quá trình làm việc và tập luyện chăm chỉ. Hẳn chiếc cup này đã đem lại cho các thành viên những cảm xúc đặc biệt.

Tại The Show, ca khúc I Need U đã giúp BTS rinh về chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp sau 692 ngày debut
Tại The Show, ca khúc I Need U đã giúp BTS rinh về chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp sau 692 ngày debut

20 tuổi: Đạt Daesang đầu tiên trong sự nghiệp

Tháng 9/2016, BTS đã comeback với Blood Sweet & Tears. Ca khúc như một trận nổ lớn, càn quét các bảng xếp hạng. MV đạt được hơn 6 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ. Đây cũng là kỷ lục mới được thiết lập đối với một MV Kpop.

"Blood sweat and tear" càn quét các bảng xếp hạng
“Blood sweat and tear” càn quét các bảng xếp hạng

Daesang là một giải thưởng lớn trong âm nhạc Hàn Quốc. Đó là cái ngưỡng là một nghệ sĩ cần có để được công nhận một cách rộng rãi. Với thành công vang dội đạt được từ đợt quảng bá Blood Sweet & Tears, BTS đã đạt được Daesang Nghệ sĩ của năm tại Mnet Asian Music Awards 2016. Đây là Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của BTS. Và điều đáng nói là: BTS là nhóm nhạc không đến từ Big3 đầu tiên đạt được giải này. Daesang này đem lại nhiều cảm xúc cho các thành viên. Tất cả các thành viên đều rơi nước mắt hạnh phúc.

JK nhận giải Daesang đầu tiên cùng các anh
JK nhận giải Daesang đầu tiên cùng các anh

21 tuổi: Nhận giải Billboard Music Awards và được trình diễn tại American Music Awards

Càng về sau, sự thành công của BTS càng vang dội. Từ năm 2017, nhóm bắt đầu có những bước tiến rõ rẹt trên trường quốc tế. Album “Wings” với bài hát chủ đề “Spring Day” đã làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc. “Spring day” làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng Hàn Quốc và “ăn dầm nằm dề” trên Melon đến tận bây giờ. Không chỉ thế, ca khúc còn lọt vào bảng xếp hạng Bubling Under Hot 100 của Billboard ở vị trí thứ 15.

Spring day đưa BTS tiến ra quốc tế
Spring day đưa BTS tiến ra quốc tế

Nguồn: kenh14.vn