Thư giãn bằng việc xoa bóp chân trước khi ngủ là điều ít ai để ý. Một đôi bàn chân thư giãn sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Sau một ngày làm việc căng thẳng khiến đôi chân bạn mỏi nhừ. Để giúp chân “thư giãn”, bạn hãy ngâm chân vào nước có thêm vài cục đá, 6 giọt tinh dầu trà xanh và lá cây hương thảo. Chỉ cần mỗi ngày bạn bỏ ra khoảng 10 phút để xoa bóp chân trước khi đi ngủ. Điều này có thể giúp bạn giảm căng thẳng, nhức đầu. Đồng thời, cải thiện chức năng tuần hoàn và giúp cơ thể khỏe mạnh linh hoạt hơn rõ rệt.

Người ta thường hay tập trung thư giãn bằng việc massage body và massage đầu. Họ quên mất rằng massage chân cũng rất quan trọng. Bạn vẫn thường nghe nói, massage chân giúp máu lưu thông được một cách dễ dàng và luôn tạo cho bạn cảm giác thư giãn thoải mái. Tuy nhiên, nên masage chân như thế nào để đạt hiệu quả cao thì lại ít ai có thể biết được điều này. Bạn cần phải chú ý một số điểm để massage chân đạt hiệu quả cao nhất.

Bàn chân – bộ phận quan trọng

Bàn chân là bộ phận phải hoạt động khá nhiều suốt cả ngày nhưng hầu hết chúng ta không quan tâm đúng mức. Các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta nên tạo thói quen xoa bóp chân ít nhất 10 phút trước khi đi ngủ. Phương thức nhỏ này có thể đem lại tác dụng sức khỏe to lớn, giúp cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt và giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Massage chân mỗi ngày giúp cơ thể linh hoạt, khỏe mạnh hơn.

1. Cải thiện tuần hoàn máu

Lối sống ít vận động của hầu hết chúng ta dẫn đến giảm lưu thông tuần hoàn máu. Massage chân thường xuyên giúp tăng lưu thông máy đến các bộ phận ở xa tim như chân, tay và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc chứng giãn tĩnh mạch ở chân

Massage chân thường xuyên với dầu dừa và nước ấm trước khi đi ngủ khiến các dẫy thần kinh thư giãn, giảm thiểu chứng chân không yên, bồn chồn khi về đêm.

2. Cải thiện huyết áp

Thư giãn xoa bóp bàn chân giúp cải thiện huyết áp. Những người mắc bệnh huyết áp cao nên dành 10 phút mỗi ngày để massage chân trước khi đi ngủ. Thư giãn toàn thân để giảm sự lo lắng và điều chỉnh mức huyết áp hợp lý.

3. Giảm axit lactic trong cơ thể

Hiện tượng đau mỏi lúc vận động thực tế là do axit lactic tích tụ trong cơ bắp. Khi tập luyện quá mạnh như chạy nước rút, axit lactic sẽ được sản sinh. Thông thường, các mô trong cơ thể loại bỏ axit này lập tức, nhưng do chúng ta hoạt động không ngừng, axit lactic sinh ra quá nhanh và các mô khó lòng đẩy đi hết.

Để thoát khỏi nỗi ám ảnh này, bạn nên massage chân ít nhất 20 phút mỗi tối để cải thiện các mô cơ và giảm hiện tượng căng cơ khi vận động nhiều.

4. Giảm đau toàn thân

Thư giãn xoa bóp bàn chân sẽ giúp giảm đau toàn thân. Xoa bóp chân có thể giảm đau cho tất cả các khớp xương, cơ trên cơ thể. Hãy tập trung và các điểm ở gót chân, gan bàn chân để phát huy hiệu quả hơn.

Chúng ta quên mất rằng massage chân cũng rất quan trọng.

5. Chữa nhức đầu

Chỉ cần massage chân 15 phút mõi ngày, bạn sẽ cảm nhận sự giảm hẳn những cơn nhức đầu, đau nửa đầu khó chịu. Phương thức này giúp làm dịu các dây thần kinh trong não, giúp các cơ thư giãn, giảm đau nhức rất hiệu quả.

6. Giảm sưng phù ở phụ nữ có thai

Điều ám ảnh đối với phụ nữ có thai trong 3 tháng cuối thai kỳ là hiện tượng giữ nước, phù nề ở chân. Thực hiện massage chân thường xuyên mỗi ngày giúp thúc đẩy chất lỏng tích lũy ở bàn chân trở về thận và thải ra ngoài theo đường bài tiết.

Tham khảo:

Nguồn: Zingnews.vn