Những ngày cuối năm với thời tiết se lạnh là thời điểm thích hợp để bạn tìm đến các phố nướng để tụ tập bạn bè. Đặc biệt vào dịp tất niên, những địa điểm ăn uống này sẽ cực kỳ phù hợp cho nhiều người. Thử tưởng tượng gia đình, bạn bè cùng nhau quây quần đón năm mới. Chính giữa được bày biện những món nướng ngon lành, không khí lạnh được bao bọc bởi ngọn lửa ấm áp. Đây là không khí đón tết mà có lẽ ai cũng ao ước muốn trải qua. Trong bài viết lần này, tổng hợp một số quán nướng dành cho team Hà Nội sẽ được bật mí. Cùng theo dõi để bỏ túi ngay những quán nướng cực hấp dẫn để cùng người thân đến trải nghiệm nhé!

Phố Hàng Đậu

Phố Hàng Đậu sôi động với hơn 20 quán lẩu, nướng. Khách đến đây chủ yếu gọi nướng sốt me bởi hương vị bò thơm, dai giòn ăn cùng sốt me chua.

Phố Hàng Đậu sôi động với hơn 20 quán lẩu, nướng
Phố Hàng Đậu sôi động với hơn 20 quán lẩu, nướng

Nguyên liệu được đánh giá cao bởi độ tươi. Thịt được thái và tẩm ướp trực tiếp tại chỗ. Chi phí một người khoảng 200.000 đồng và rẻ hơn nếu đi theo nhóm 3-4 người. Các quán phục vụ thực khách từ 17h30-0h.

Phố Gầm Cầu

Con phố này dài hơn 200 m nối Trần Nhật Duật và Phùng Hưng, thực khách đến đây phải gửi xe ở 2 đầu phố vì đường hẹp. Thịt bò, ba chỉ heo, nầm… tẩm ướp sốt đậm đà xèo xèo trên khay, nướng miếng nào ăn miếng nấy nóng hổi. Có khá nhiều hàng, quán nhưng mức giá khá đồng đều khoảng 100.000 đồng mỗi người. Một số quán bán set cố định từ 250.000 đến 350.000 đồng gồm đầy đủ thịt bò ta, nầm, heo cuộn, tôm, hải sản…

Quán nướng Phố Gầm Cầu
Quán nướng Phố Gầm Cầu

Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm món ăn kèm như khoai tây chiên, chân gà, bánh mì nướng có giá 30.000 – 40.000 đồng mỗi đĩa. Điểm trừ duy nhất là chỗ ngồi ở vỉa hè, âm thanh ồn và dễ ám mùi sau ăn. Thời gian mở cửa từ 17h đến 0h. Thực khách nên đặt bàn trước dịp cuối năm để tránh tình trạng hết chỗ. 

Phố Hàng Cót 

Cùng Hàng Đậu, Gầm Cầu kết nối lại như ‘tam giác’ lẩu, nướng đa dạng cho thực khách lựa chọn. Con phố này có những địa chỉ lẩu, nướng từ bình dân tới sang trọng, buffet. Ngoài bò là món chính, nhiều quán còn bổ sung thêm phô mai, viên nhúng lẩu… ăn lạ vị. Thịt ở đây thái miếng mỏng vừa ăn, có vài miếng thái bị vụn.

Phố Hàng Cót có nhiều quán nướng ngon không kém
Phố Hàng Cót có nhiều quán nướng ngon không kém

Thực khách khi ăn rưới cả sốt chua ngọt loãng, đợi lúc sệt lại thấm thịt, chấm với bánh mì ăn là chuẩn vị. Điểm cộng là nhân viên nhanh nhẹn, phục vụ nhanh. Tính trung bình chi phí ăn no khoảng 100.000 – 250.000 đồng mỗi người. Đa số quán mở cửa từ 19h-0h ngày hôm sau, một số quán mở xuyên đêm.

Phố Phó Đức Chính 

Khay thịt bò nướng ướp tỏi và sốt BBQ đậm vị là món ăn ngày lễ không thể thiếu. Nếu chưa biết đi đâu Tết Dương lịch, bạn hãy thử ghé phố Phó Đức Chính. Lẩu ở đây khá đa dạng từ lẩu thái đến lẩu nướng, lẩu ếch, gà, bò… Vào mùa đông, con phố thường tấp nập khách ra vào nhờ hương vị lẩu nghi ngút, tiếng cụng chúc ồn ào. Các món nướng ăn mềm, vị ngon không cần chấm sốt, nầm heo giòn sần sật không hăng mùi. Một số quán nướng có phục vụ thêm nộm hoa quả giải ngấy. Mức giá dao động từ 150.000 – 250.000 đồng mỗi người. Từ Phó Đức Chính, thực khách cũng dễ dàng di chuyển tới hồ Hoàn Kiếm ngắm pháo hoa theo đường Yên Phụ mất 15 phút. 

Phố Trúc Bạch

Phố Trúc Bạch nằm gần đầu đường Thanh Niên, nổi tiếng nhất là món lẩu ếch. Lẩu ếch có hương vị dân dã, đùi ếch thơm, chắc nịch ăn kèm nước dùng măng cay xuýt hợp vị. Giá một nồi lẩu là 200.000 đồng. Các món nhậu kèm từ ếch khác có giá 200.000 – 300.000 đồng mỗi đĩa. Ưu điểm của phố Trúc Bạch là không gian các quán rộng rãi, làn đường thông thoáng, chỗ đỗ xe thuận tiện, thích hợp cho nhóm đông. Hàng quán thường mở cửa đến 12h đêm. 

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm: 4 địa điểm “tránh rét” hay ho trong dịp Tết Dương lịch cho team miền Bắc