Da mắt đang dần xuất hiện các vết nhăn, vậy cách giải quyết phải làm sao? Có phải bạn sẽ chạy ra tiệm mua ngay một sản phẩm xóa nhăn vùng mắt phải không? Chính xác, nhưng bạn có tự hỏi đâu là nguyên nhân khiến da mắt nhăn nheo xấu xí không? Khi không giải quyết được nguyên nhân chính thì các vết nhăn vẫn còn tiếp tục xuất hiện. Chuyên mục hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề da mắt nhăn nheo xấu xí này.

Da mắt nhăn nheo do tuổi tác

Bạn có biết tuổi tác là nguyên nhân chính khiến vùng da mắt trở nên xập xệ đấy. Chẳng ai có thể chống chọi lại sự khắc nghiệt của tuổi tác. Khi tuổi càng cao thì lượng collagen suy giảm điều đó khiến da không còn khả năng căng tràn như tuổi đôi mươi. Không chỉ collagen mà elastin-một thành phần chính cùng collagen chống đỡ cho da cũng giảm theo. Ban đầu bạn sẽ chỉ thấy những nếp nhăn, quầng thâm xuất hiện quanh mắt.

Nhưng về lâu về dài, nếu không chăm sóc kĩ càng, nếp nhăn sẽ càng lớn khiến bạn trông già đi rất nhiều. Ngoài ra còn có 1 nhân tố khác ảnh hưởng đến việc hình thành nếp nhăn-sự suy giảm Hyaluronic Acid. Chúng ta có thể hiểu nôm na Hyaluronic Acid như một chất kết dính các tế bào, giúp định hình chúng. Sự suy giảm chất này khiến các tế bào không còn giữ được hình dạng ban đầu mà dần chảy xệ, không đồng đều.

Chế độ ăn, nghỉ

Thức quá khuya, ngủ không đủ giấc, sử dụng thực phẩm bẩn cũng khiến quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn từ đó làm da mắt nhăn nheo. Ngoài ra, việc ngủ không đủ giấc còn khiến đường áp tăng, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Để cải thiện, hãy tăng lượng rau tiêu thụ hằng ngày, ngủ đủ giấc và giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Da mắt nhăn nheo do môi trường

da mắt nhăn nheo do môi trường
da mắt nhăn nheo do môi trường

Môi trường ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lão hóa da. Các tác nhân bạn cần tránh: ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, hóa chất, ngủ điều hòa,… Những nguyên nhân này sẽ lấy đi dưỡng chất của da, khiến da mắt nhăn nheo và làn da nhanh xấu xí.

Thuốc lá

Thuốc lá tuy giúp giảm stress nhưng lại là liều thuốc độc cho cơ thể, và da cũng không phải ngoại lệ. Khói thuốc khi vào cơ thể sẽ phá vỡ cấu trúc của da, khiến da bị lão hóa nhanh. Khói thuốc bên ngoài cơ thể sẽ làm da mất nước, ảnh hưởng đến độ ẩm của da. Dù thế nào thì hãy tìm biện pháp giải stress khác nếu bạn không muốn già đi nhanh chóng.

Da mắt nhăn nheo do chăm sóc da

Để xóa nhăn vùng mắt, bạn cần chú ý hơn đến làn da của mình. Để ý xem da mình là dạng da gì, cần gì, đang gặp tình trạng gì. Phải giải quyết nhanh chóng các vấn đề về da, không để chúng tồn đọng lâu ngày.

Thói quen

Thói quen sinh hoạt khiến da mắt nhăn nheo
Thói quen sinh hoạt khiến da mắt nhăn nheo

Một số thói quen hình thành từ lâu cũng là nguyên nhân khiến da “xập xệ”. Vùng da này là vùng da mỏng, da nhạy cảm, nên chỉ những tác động nhỏ cũng sẽ khiến chúng thương tổn. Nếu mắc phải thói quen nheo mắt, cau mày, hãy sửa ngay khi còn kịp trước khi quá muộn.

Da mắt nhăn nheo do ăn thức ăn ngọt

Trong cơ thể chúng ta cần một lượng đường nhất định. Khi lượng đường nạp vào vượt mức sẽ làm cơ thể tích trữ mỡ, gây béo phì. Không những vậy, đường còn là nguyên nhân gây lão hóa da sớm ở giới trẻ.

Để xóa nhăn vùng mắt, giảm thiểu các vấn đề lão hóa da, bạn cần một sản phẩm thực sự tốt. Và Pond’s Age Miracle sẽ là cứu tinh cho vùng da mỏng manh này. Với lượng Vitamin E, B3 dồi dào giúp phục hồi, xóa nhăn vùng mắt. 2 loại Vitamin này còn giúp xóa các vết chân chim, đồi mồi, làm đều màu vùng da mỏng quanh mắt.

Xem thêm nhiều mẹo làm đẹp tại:

Nguồn: dep365.com