Tuy không ảnh hưởng đến thị lực, mắt 1 mí thường bị xem là kém thẩm mỹ và bị một số người cho là biểu hiện của người không trung thực. Xuất phát từ quan niệm này, nhiều người đã tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để được sở hữu đôi mắt 2 mí – tiêu chuẩn của cái đẹp hiện nay. Hiện nay, dịch vụ bấm mí mắt đã trở nên không còn xa lạ với cả cánh đàn ông cũng như chị em phụ nữ mong  muốn  sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn. Câu hỏi đặt ra là: Bấm mí có đau không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé !

Tổng quan về phương pháp nhấn mí mắt

Nhấn mí mắt (còn gọi là bấm mí) là phương pháp tạo mắt hai mí không phẫu thuật. Trong đó, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bấm mí mắt và chỉ thẩm mỹ để liên kết cơ nâng mi và da mí mắt, tạo hình nếp gấp mí sắc nét hơn. Khác với cắt mí mắt, phương pháp nhấn mí không yêu cầu bóc tách, nhờ đó giảm bớt yêu cầu xâm lấn, cho đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

Nhấn mí để có đôi mắt to đẹp

Quy trình nhấn mí diễn ra tương đối nhanh chóng, chỉ khoảng từ 20 phút trở lên. Sau khi điều trị, bệnh nhân có thể về nhà trong ngày mà không phải nghỉ dưỡng lâu. Thông thường, nếp gấp mới sẽ giữ được trong vòng khoảng một vài năm. Sau đó, bệnh nhân sẽ cần đi nhấn mí lại để duy trì hiệu quả làm đẹp.

Bấm mí có đau không?

Một trong những mối băn khoăn hàng đầu của bệnh nhân khi phẫu thuật thẩm mỹ là yêu cầu phải dùng “dao kéo” tác động đến da thịt. Do đó, bấm mí có đau không là mối quan tâm của phần đông mọi người khi cân nhắc điều trị thẩm mỹ mắt. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng hiểu chi tiết quy trình nhấn mí mắt nhé!

1. Trước khi nhấn mí

Trước khi thực hiện nhấn mí mắt, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám nhằm kiểm tra tình trạng mí mắt và sức khỏe tổng quát của bạn. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ đo vẽ nếp mí mới phù hợp với tổng thể khuôn mặt. Ở bước này, chưa có bất kỳ hoạt động “dao kéo” nào, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về việc bấm mí có đau không.

2. Trong khi nhấn mí

Tùy vào tình trạng sức khỏe cụ thể và yêu cầu của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân. Nhìn chung, gây tê là lựa chọn phổ biến hơn hẳn do chi phí thấp hơn. Cũng như giảm bớt tác động đến cơ thể của bạn.

Khi tiêm thuốc tê vào vùng mí mắt, bạn sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi khi thuốc tê phát huy tác dụng.

Ở bước cuối cùng, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành nhấn mí thông qua việc luồn chỉ vào các điểm đánh dấu nhằm tạo mối liên kết giữa da mí mắt với cơ nâng mi.  Quy trình này có độ xâm lấn ở mức tối thiểu, không yêu cầu cắt rạch. Vì vậy, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình nhấn  mí.

3. Sau khi nhấn mí

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy chưa quen với nếp mí mắt mới. Để giảm bớt tình trạng khó chịu do viêm sưng. Bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm nhằm hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình phục hồi. Ngoài ra, chườm đá cũng là một giải pháp giúp giảm sưng hữu hiệu. Nhìn chung, cảm giác đau nhức sẽ giảm dần và hết hẳn trong 2-3 ngày sau đó.

Quy trình bấm mí

Việc bấm mí có đau không phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn chăm sóc vết thương sau điều trị. Trong vòng 1 tuần đầu sau khi nhấn mí, bạn nên kiêng các loại thực phẩm dễ gây sưng (thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, rau muống, đồ cay nóng, v.v…). Cần tránh thức khuya và làm việc thường xuyên với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại. Để vết thương mau hồi phục, bạn không nên dụi mắt hay tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Xem thêm :

 

Nguồn : go.care