Nhiều chuyên gia đã liệt kê ra top thực phẩm tốt giàu dinh dưỡng nên có trong tủ lạnh. Hầu hết đều là những loại rau củ quả tươi, xanh, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó là những món ăn chứa nhiều thành phần protein, đạm, dưỡng chất,… Nghe thì có vẻ đơn giản, thân quen nhưng chắc chắn bạn sẽ đoán sai những món trong danh sách này. Đừng lo lắng, trong bài viết này Saffron sẽ cung cấp cho mọi người các thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất.

Nếu vận dụng các loại thực phẩm được nhắc đến trong bài viết này. Đảm bảo mọi người sẽ sở hữu một cuộc sống vui, khỏe, trẻ. Đẩy lùi mọi nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay. Và để biết những “cái tên” nào sẽ được nhắc đến trong danh sách thì hãy đọc phần nội dung tiếp theo đây.

Bí quyết để ăn uống lành mạnh 

Nếu bạn muốn có nhiều chất dinh dưỡng mà không có nhiều calo, bạn có thể lựa chọn cách bổ sung thêm các sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung không thể thay thế hoàn toàn một chế độ ăn uống lành mạnh. Cách tốt hơn để nhận được các chất dinh dưỡng bạn cần trong lịch trình bận rộn là bổ sung các thực phẩm vốn rất giàu chất dinh dưỡng hơn. Chỉ dùng thực phẩm chức năng để đảm bảo về hàm lượng dưỡng chất thôi.

Top thực phẩm tốt, giàu dinh dưỡng nên có trong tủ lạnh

Dưới đây danh sách bên dưới một số thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh với lượng calo vừa phải mà bạn nên có ngay trong nhà bếp của mình.

TrứngTop thực phẩm tốt

Trứng chứa nguồn protein cao và chất béo lành mạnh. Trứng nguyên quả được ví như “vitamin tổng hợp của thiên nhiên”. Đặc biệt lòng đỏ là nơi tập trung giàu các chất dinh dưỡng nhất.

Trứng luôn lọt đầu top thực phẩm tốt vì giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ.
Trứng luôn lọt đầu top thực phẩm tốt vì giàu dinh dưỡng, giá thành rẻ.

Rong biển

Rong biển thậm chí còn bổ dưỡng hơn rau trên cạn. Nó đặc biệt chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magiê và mangan. Chúng chứa nhiều i-ốt, chất cần thiết cho chức năng tuyến giáp tối ưu.

Cá hồi – Top thực phẩm tốt

Cá béo như cá hồi chứa nhiều axit béo có lợi, protein, i-ốt, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, cá hồi còn là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào. Nên bỏ cá béo và chế độ ăn hàng tuần.

Gan

Gan là một loại thịt nội tạng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa một lượng lớn vitamin B cũng như các chất tốt cho sức khỏe khác. Ăn gan một lần mỗi tuần là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn nhận được tối ưu các chất dinh dưỡng quan trọng này.

Khoai tây

Một củ khoai tây lớn chứa nhiều kali, magiê, sắt, đồng và mangan. Nó cũng chứa vitamin C và hầu hết các vitamin B. Khoai tây chứa một ít hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần. Chúng cực kỳ no và có thể cung cấp một lượng lớn tinh bột kháng.

Sô cô la đen

Sô cô la đen và cacao chứa nhiều chất xơ, sắt, magiê, đồng và mangan. Nhưng lợi ích lớn nhất của chúng là một loạt các chất hỗ trợ chống oxy hóa. Ăn chúng thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt như sức khỏe tim mạch.

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng bạn có thể ăn. Cải xoăn thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn rau bina. Nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau.

Cải xoăn cung cấp lượng dưỡng chất tốt rất hiệu quả.
Cải xoăn cung cấp lượng dưỡng chất tốt rất hiệu quả.

Hạt quinoa

Hạt quinoa có hàm lượng protein cao – chưa kể đến hạt quinoa chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu, khiến nó trở thành một trong số ít nguồn thực vật cung cấp protein hoàn chỉnh – đồng thời cũng chứa nhiều chất xơ và dầu và là nguồn cung cấp sắt, magiê, phốt pho, kali, canxi, kẽm, đồng, vitamin E và một số chất chống oxy hóa. Nó cũng không chứa gluten.

Nhiều loại thực phẩm ở trên không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể là bữa ăn nhẹ tuyệt vời giúp cung cấp năng lượng cho bạn. Một số trong số chúng thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân.

Nguồn tham khảo:

Nguồn: suckhoedoisong.vn