Views: 165
Mất:5 phút, 2 giây để đọc.

Giường massage còn được gọi là giường spa. Đây là loại giường chuyên dụng được dùng tại các trung tâm spa. Trên thị trường có rất nhiều loại giường massage được thiết kế khác nhau. Với kiểu dáng, vật liệu, kích thước,… khác nhau. Trong đó, có hai loại giường đang được ưa chuộng là giường massage khung chân gỗ và chân sắt. Trên thực tế đây là 2 loại giường khác nhau về nhiều yếu tố. Chẳng hạn như là về giá cả, độ bền, độ chịu lực, tính thẩm mỹ,….

Phân biệt giường massage gỗ và giường massage sắt là vấn đề luôn được quan tâm. Mỗi loại giường đều có ưu và nhược điểm riêng. Giường massage là nội thất quan trong đòi hỏi chủ spa cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua. Việc spa nên lựa chọn giường massage chân gỗ hay sắt luôn là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất theo nhu cầu và chi phí của spa thì cần phải phân tích nhiều nội dung.

Giường massage khung chân gỗ và chân sắt

Giường massage khung chân gỗ là loại giường được thiết kế bằng chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp. Thường thì giường massage gỗ được làm từ gỗ thịt tự nhiên. Chúng có độ bền cao, độ chịu lực tốt. Giường cũng có khả năng chống lại mối mọt cũng như các ảnh hưởng khác từ môi trường.

Giường massage gỗ được sử dụng tại spa

Giường massage khung chân sắt hay inox là loại giường có khung chân được làm bằng sắt hoặc inox. Để khung và chân giường có tuổi thọ lâu dài chúng sẽ được phun sơn tĩnh điện chống rỉ. Giường cũng có những thanh ngang dưới khung để tạo thêm lực đỡ cho toàn bộ giường.

Gỗ bền hơn sắt hay không? Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Khác nhau về mức giá

Đối với giường massage khung chân gỗ thường có mức giá dao động từ hơn 2 triệu đồng đến 6, 7 triệu đồng. Thậm chí có những chiếc giường luxury có giá trên 10 triệu đồng.

Giường massage sắt được sử dụng tại spa

Giá cả sẽ tùy thuộc vào chất liệu gỗ và mẫu mã thiết kế. Thường thì loại gỗ thịt cao cấp hay loại giường có chạm khắc tinh tế sẽ có mức giá cao hơn.

Mức giá của chất liệu sẽ khiến bạn phải lăn tăn khi chọn mua giường.

Đối với giường massage khung chân sắt hoặc giường chân inox. Chúng có thể có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. So với giường massage chân gỗ thì loại giường này có giá thấp hơn rất nhiều lần. Vậy nên nhiều chủ spa thường phân vân và quyết định dựa vào điểm này để lựa chọn giường massage cho spa.

Giường massage gỗ và sắt

Khác nhau về độ chắc chắn và chịu lực

Với giường massage khung gỗ chúng đảm bảo độ chắc chắn, khả năng chịu lực cực tốt. Lựa chọn giường massage gỗ phù hợp làm tất cả các dịch vụ massage tại spa. Kể cả các dịch vụ massage body đòi hỏi độ chịu lực lớn.

Sắt chắc chắn sẽ không chắc chắn bằng gỗ. Thậm chí chúng sẽ tạo ra những tiếng động không hay.

Nó có thể chịu được trọng lượng lên đến 400kg. Đây là tổng trọng lượng của hơn 4 người trưởng thành. Chính vì thế, ngay cả khi kỹ thuật viên cần leo lên giường để thực hiện động tác kỹ thuật thì vẫn đảm bảo an toàn.

Giường massage gỗ chịu trọng lực cực tốt

Đối với giường massage khung chân sắt hoặc inox thì độ chịu lực thấp hơn một chút. Thường thì chỉ nên sử dụng giường massage chân sắt cho các dịch vụ chăm sóc da, massage mặt,… hay các dịch vụ không đòi hỏi độ chịu lực quá lớn.

Khác nhau về độ bền

Một điểm sáng để phân biệt giường massage gỗ với những ưu điểm của nó là được làm từ các loại gỗ cao cấp đảm bảo độ chịu lực tốt. Có khả năng chống lại mối mọt cũng như các ảnh hưởng khác từ môi trường. Vậy nên chủ spa hoàn toàn an tâm về độ bền của giường massage gỗ.

Giường massage sắt sử dụng tại spa

Giường massage sắt hoặc inox sử dụng vật liệu sắt, inox để làm khung và chân. Thường nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại sắt, inox chất lượng cao, có độ bền tốt nhất. Thường thì tuổi thọ của giường massage sắt, inox ở trong khoảng 5 – 7 năm, tùy vào cách sử dụng và bảo quản tuổi thọ này sẽ được giảm xuống hoặc tăng lên. Tuy nhiên giường massage sắt, inox chúng dễ bị xuống cấp khi sử dụng trong thời gian dài.

Phân biệt giường massage gỗ và sắt về tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ thì có thể thấy giường massage gỗ cao cấp hơn hẳn 1 bậc. Những khố gỗ thịt với mặc sắc tự nhiên. Gỗ cũng có thể được sơn màu tùy ý với thiết kế vô cùng độc đáo và sang trọng. Đặc điểm này sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian spa.

Hầu hết các chủ spa tiêu chuẩn cao cấp 3,4,5 sao đều sử dụng giường massage gỗ. Chất liệu khung gỗ càng cao cấp càng sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Đồng thời chúng cũng nâng cao giá trị thương hiệu cho spa.

Tham khảo:

Nguồn: thanhnien.vn