Giường massage spa hay còn gọi là giường spa, là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong trung tâm spa, thẩm mỹ viện. Cấu tạo chính của giường massage spa gồm 3 phần: Khung giường, phần nệm và lớp vỏ bọc nệm. Giường massage spa là một trong những nội thất spa không thể thiếu, góp phần quyết định đẳng cấp và chất lượng dịch vụ của spa. Thế nhưng việc chọn mua giường massage spa chưa bao giờ là dễ dàng.

Những sai lầm có thể mắc phải khi mua giường massage spa là điều không thể tránh khỏi. Các chủ spa cần chú ý để có thể tìm được cho mình một chiếc giường massage ưng ý và đúng chuẩn. Nếu không, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ và độ hài lòng của khách hàng. Điều đó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, mà lớn nhất là uy tín của chính spa.

1. Lựa chọn kiểu dáng lỗi thời, không phù hợp với concept spa

Sai lầm cơ bản nhất của chủ spa khi lựa chọn giường massage chính là sự thiếu kinh nghiệm và dẫn đến lựa chọn những mẫu giường lỗi thời. Chiếc giường massage đóng vai trò quan trọng tôn lên sự sang trọng cho không gian. Tuy nhiên nhiều chủ spa lựa chọn những mẫu giường massage không phù hợp với concept hiện tại của spa. Điều này khiến không gian spa trở nên thiếu chuyên nghiệp, thiếu thẩm mỹ. Ngoài ra, spa cũng không mang lại vẻ đẹp sang trọng.

Giường massage sử dụng tại các trung tâm spa

2. Chọn giường kém chất lượng, độ bền thấp

Hiện nay trên thị giường có rất nhiều đơn vị cung cấp giường massage spa với những kiểu dáng, chất lượng khác nhau. Và chất lượng, độ bền giường massage thể hiện qua nguyên vật liệu làm nên giường như: Vật liệu làm khung và chân giường, vật liệu nệm giường, áo bọc nệm giường,… Nếu không tìm hiểu kỹ chủ spa rất dễ mua phải những hiếc giường massage kém chất lượng. Hệ lụy dẫn đến sự hư hỏng trong thời gian sử dụng.

Hiện tại các mẫu giường có khung và chân được làm bằng gỗ đang được đánh giá rất cao. Đây là loại giường massage chất lượng cao đem đến độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng. Loại giường massage khung chân sắt hay inox có giá thành thấp hơn tuy nhiên chất lượng và độ bền cực thấp.

Giường massage khung chân inox và giường massage khung chân gỗ

3. Giá quá rẻ hoặc quá đắt

Sai lầm khi mua giường massage khác là về giá cả. Giá giường massage cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng hầu như chủ spa nào cũng quan tâm. Tuy nhiên không nên ham rẻ, cũng không phải giường càng đắt chất lượng càng cao. Tùy thuộc vào tiêu chuẩn spa và chi phí đầu tư để lựa chọn loại giường với mức giá phù hợp.

Đối với những spa cao cấp tiêu chuẩn 3 sao trở lên. Họ nên chọn loại giường massage khung chân gỗ cao cấp. Giường sẽ được chạm khắc tinh tế đem lại sự sang trọng và đẹp mắt. Và tất nhiên mẫu giường massage gỗ cao cấp sẽ có giá thành cao hơn. Nhất là so sánh với loại giường massage chân sắt hay inox.

Kết cấu giường massage spa phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn

4. Kích thước không phù hợp

Đối với giường massage spa thì kích thước là yếu tố vô cùng quan trọng. Giường phải được thiết kế và lắp đặt với kích thước tiêu chuẩn. Như vậy mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại spa. Nó vừa tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Đồng thời, vừa giúp kĩ thuật viên dễ dàng thực hiện các thao tác.

Tuy nhiên nhiều chủ spa chưa hiểu sâu về nhiều vấn đề khác. Chẳng hạn về những yêu cầu kỹ thuật, kích thước giường massage. Điều này dẫn đến spa lựa chọn loại giường sai kích thước. Sai lầm này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và phục vụ khách hàng.

Giường massage spa phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về trọng lực

5. Lựa chọn giường massage với công năng không phù hợp

Tùy vào nhu cầu và dịch vụ của spa để chủ spa lựa chọn loại giường với công năng phù hợp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều chủ spa gặp lỗi sai ở điểm này. Nếu spa của bạn chủ yếu tập chung phục vụ các dịch vụ về massage facial và chăm sóc da, thì nên lựa chọn giường massage facial.

Nếu spa định hướng kinh doanh dịch vụ massage body thì việc lựa chọn những chiếc giường body có kết cấu chắc chắn là vô cùng cần thiết.

Giường masage spa với vỏ bọc nệm cao cấp

Hay spa của bạn cung cấp toàn diện các dịch vụ massage facial, body, chăm sóc da,… thì nên cân nhắc các mẫu giường massage đa năng vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí. Tránh trường hợp lựa chọn loại giường massage sai công năng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Tham khảo: Spa – Thư giãn.

Nguồn: thanhnien.vn