Hướng dẫn tự ngâm chân tại gia cực kỳ dễ dàng. Ngâm chân là một trong những phương pháp giúp thư giãn, chăm sóc đôi chân và sức khỏe vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tuyệt vời.Trong đó, phổ biến nhất là ngâm chân nước nóng. Ngâm chân nước nóng là phương pháp ngâm chân trong bồn, chậu nước nóng với nhiệt độ nước nóng vừa phải trong khoảng thời gian từ 5-15 phút.

Chúng ta thường ngâm chân nước nóng kết hợp muối hạt, gừng, sả, ngải cứu,… hay một số tinh dầu, nguyên liệu thiên nhiên khác. Để đạt kết quả như mong muốn thì bạn cần phải thực hiện thường xuyên. Điều này vừa tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Do đó, cách tốt nhất là tự mình chuẩn bị nguyên liệu để ngâm chân tại gia. Điều này sẽ vô cùng hữu ích cho những người có công việc bận rộng. Bởi vì bạn không cần phải có một spa cao cấp mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Lợi ích khi ngâm chân nước nóng

1. Ngâm chân bằng nước ấm và gừng tươi

Hướng dẫn tự ngâm chân tại gia với gừng. Gừng là một nguyên liệu phổ biến dùng để ngâm chân với nước nóng đem lại hiệu quả lưu thông huyết mạch và giúp con người có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chuẩn bị:
1 chậu nước ấm 1,5-2l nước ở khoảng 45 độ C
1 củ gừng khoảng 100gr.

Ngâm chân với nước nóng và gừng tươingâm

Cách thực hiện:
– Đập nát gừng hoặc cắt gừng thành những lát mỏng sau đó cho vào chậu nước nóng (Hoặc có thể đun sôi gừng với nước nóng sau đó đợi nước giảm nhiệt độ xuống khoảng 40-50 độ C rồi bắt đầu ngâm chân)
– Bạn ngâm thư giãn trong khoảng 15-20ph hoặc kết hợp xoa bóp bấm huyệt bàn chân để đạt hiệu quả tốt nhất.
Ngâm chân nước nóng với gừng sẽ giúp giãn mạch máu và tăng cường lưu thông máu đến khắp cơ thể. Gừng có tác dụng khử hàn, tiêu trừ hàn khí nên rất hữu hiệu trong việc giữ ấm cơ thể.

2. Ngâm chân với nước nóng và muối ngâm chân Himalaya

Hướng dẫn tự ngâm chân tại gia với muối. Việc ngâm chân nước nóng với muối ngâm chân Himalaya có tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe.

Chuẩn bị:
1 chậu nước ấm 1,5-2l nước ở khoảng 45 độ C
20g muối ngâm chân Himalaya.

Ngâm chân với nước nóng và muối ngâm chân Himalaya

Cách thực hiện:
– Cho 20g muối ngâm chân Himalaya vào nước nóng sau đó khuấy đều để muối tan hoàn toàn.
– Sau đó bắt đầu thực hiện ngâm chân trong khoảng 15ph
Muối ngâm chân Himalaya chứa 84 loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe đem lại công dụng thư giãn chân và chăm sóc cơ thể hiệu quả.

3. Ngâm chân với nước nóng và lá lốt

Hướng dẫn tự ngâm chân tại gia với lá lốt. Lá lốt là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong các bài thuốc ngâm chân, đem lại những hiệu quả vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Chuẩn bị:
1 chậu nước ấm 1,5-2l nước ở khoảng 45 độ C
Lá lốt.

Ngâm chân với nước nóng và lá lốt

Cách thực hiện:
– Rửa sạch lá lốt và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5 – 6cm. Sau đó cho lá lốt vào nước và đun sôi. Sau khi đun sôi đổ nước ra chậu và có thể kết hợp hòa tan với muối.
– Đợi cho nhiệt độ nước ở khoảng 45 độ C thì có thể bắt đầu ngâm chân. Thực hiện ngâm chân trong khoảng 15 phút.
Lá lốt giúp giảm đổ mồ hôi chân, giảm đau nhức xương khớp.

4. Massage chân với hộp đá muối massage chân Love Stone

Ngoài việc ngâm chân nước nóng còn một cách thư giãn massage chân cực kỳ đơn giản chính là sử dụng hộp đá muối massage chân Love Stone.

– Chỉ cần cắm điện 10 phút để làm ấm đá, rồi ngâm chân, độ nóng của đá muối luôn giữ ở mức ổn định, không cần lo lắng phỏng chân hay giảm nhiệt.

Hộp đá muối massage chân Love Stone

– Sản phẩm đá muối massage chân Love Stone sử dụng loại đá muối Himalaya tinh khiết nhất hành tinh chứa đến 84 loại khoáng chất quan trọng cho cơ thể người.

– Mức nhiệt mà hộp đá muối sinh ra ở mức ổn định trong suốt thời gian sử dụng giúp đôi bàn chân của bạn sẽ được làm ấm liên tục.

– Khi đá muối Himalaya nóng lên giúp những dưỡng chất của đá muối sẽ từ từ tác động và những huyệt đạo dưới lòng bàn chân. Từ đó thúc đẩy được khí huyết lưu thông bình thường. Và khi bàn chân khỏe, khí huyết lưu thông thì sức khỏe cũng trở nên cường tráng hơn.

Tham khảo: Spa – Thư giãn.

Nguồn: thanhnien.vn