Views: 112
Mất:4 phút, 36 giây để đọc.

Ngoài Filler thì cấy mỡ tự thân cũng là một phương pháp giúp làm đầy các vùng bị lõm trên khuôn mặt hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người hoài nghi về sự an toàn của phương pháp này dù đây là kỹ thuật làm đẹp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn tiêm Filler và được áp dụng ở nhiều vị trí trên cơ thể.

1. Đôi nét về cấy mỡ tự thân và ưu điểm của phương pháp này

Mỡ tự thân là tên gọi lượng mỡ được lấy trực tiếp từ cơ thể bạn, còn cấy mỡ tự thân là quá trình được tiến hành bằng việc bác sĩ chọn lấy mỡ ở những vùng có nhiều mỡ với kết cấu mỡ bền vững như bụng, hông, đùi,… đảm bảo chất lượng mỡ giữ được lâu dài, dùng mỡ đó tiêm vào những nơi cần làm đầy.

Trước khi được tiêm vào vị trí nhận mỡ, lượng mỡ vừa lấy sẽ được xử lý laser để hóa lỏng và chiết tách các tinh thể mỡ tinh khiết bằng phương pháp ly tâm, do đó nên tế bào mỡ sẽ được nuôi dưỡng và tiếp tục sự sống ở nơi nhận, mang đến hiệu quả thẩm mỹ đáng kể cho bạn.

Lấy mỡ trên cơ thể của chính mình để cấy vào bộ phận khác

Nếu Filler được ưa chuộng vì làm đẹp mà không xâm lấn, không tốn thời gian nghỉ dưỡng, còn phẫu thuật truyền thống được yêu thích vì hiệu quả phẫu thuật có thể giữ được trong thời gian dài thì cấy mỡ tự thân trở thành lựa chọn hợp lý khi kỹ thuật này dung hòa các ưu điểm của hai phương pháp trên.

Không phẫu thuật xâm lấn

Việc cấy mỡ được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp tiêm nơi nhận mỡ và 1 đường rạch nhỏ ở chỗ lấy mỡ. Toàn bộ quá trình không hề xâm lấn sâu vào trong các bộ phận nên không hề ảnh hưởng đến chức năng của vị trí cho và nhận mỡ. Nhờ thế mà sau khi phẫu thuật bạn không cần phải nghỉ dưỡng trong thời gian dài để chờ phục hồi.

Hiệu quả lâu dài

Sở hữu công dụng làm đầy những nơi bị hóp như má, thái dương,…Mỡ tự thân mang đến hiệu quả lâu dài hơn Filler. Dù là được cấy ở bất kỳ bộ phận nào. Thời gian sử dụng mỡ tự thân có thể lên đến 7-10 năm. Tùy vào cơ địa và chế độ ăn uống của bạn để giữ số cân không bị sụt quá nhiều.

Hiệu quả nhiều hơn cả việc làm đầy

So sánh với Filler thì mỡ tự thân trở nên vượt trội hơn. Tế bào được tiêm vào cơ thể là tế bào mỡ có khả năng sửa chữa tế bào Collagen bị gãy đổ. Nó làm làn da của bạn trở nên căng mịn, trắng hồng tự nhiên, chống lão hóa và chảy xệ hiệu quả.

2. Những vùng có thể được cấy mỡ tự thân trên cơ thể

Những vị trí có thể cấy mỡ tự thân

Thông thường, phương pháp này sẽ được chỉ định cho những vị trí dễ bị hóp hoặc lõm do lão hóa. Cần được làm đầy và nâng cao thẩm mỹ khuôn mặt cho bạn. Phương pháp cấy mỡ tự thân có thể ứng dụng cho nhiều vùng khác nhau trên cơ thể. Bạn có thể chọn làm đầy bằng mỡ tự thân ở các bộ phận sau:

– Vùng trán: mỡ tự thân được cấy vào vùng trán có tác dụng xóa vết nhăn trên trán. Tạo thêm độ nhô cho những vầng trán thiếu vắng sự đầy đặn.

– Thái dương: hai bên thái dương bị lõm khiến khuôn mặt của bạn trông gầy guộc và kham khổ. Cấy mỡ thái dương giúp bạn làm đầy hai bên thái dương và trả lại sự đầy đặn cho khuôn mặt.

– Vùng má: đôi má bị hóp cũng giống như thái dương bị lõm. Nó làm cho bạn như thiếu đi sức sống thì cấy mỡ má sẽ làm đầy đôi má hóp kia. Giúp bạn trông như trẻ lại đến tận 10 tuổi.

– Rãnh cười: rãnh cười còn được gọi vui là “râu rồng”. Dù là một dạng tướng quý nhưng lại… không quý với sắc đẹp của mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Cấy mỡ rãnh mũi má sẽ làm đầy vùng rãnh này. Tạo cho bạn sự tươi trẻ trên khuôn miệng.

– Bàn tay: một đôi tay xương xẩu, thô cứng. Đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần đến phương pháp cấy mỡ bàn tay. Để giúp đôi tay ngọc ngà của bạn căng mịn trở lại như xưa.

3. Cấy mỡ tự thân liệu có an toàn hay không?

Cấy mỡ tự thân được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 30-45 phút. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể nên có thể nói là rất an toàn cho bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn này. Bạn cần chọn thực hiện cấy mỡ tự thân ở những cơ sở uy tín được Bộ Y tế cấp phép. Và bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc cấy mỡ.

Xem thêm :

Nguồn : deptoandien.com