Giường massage là giường sử dụng tại spa để phục vụ nhiều dịch vụ. Chẳng hạn như: Massage thư giãn, chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe,…. và nhiều dịch vụ làm đẹp khác. Giường massage đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem lại nguồn doanh thu lớn cho spa. Để tiết kiệm tiền, các chủ spa thường hay mua hàng thanh lý. Giường massage thanh lý hay còn lại là giường massage cũ đã qua sử dụng. Hoặc là giường massage tồn kho.

Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố để đánh giá về một chiếc giường massage thanh lý. Chẳng hạn như chất lượng giường, độ bền của giường. Tính thẩm mỹ cũng là điểm cần chú ý. Dựa vào mẫu mã thiết kế, xu hướng thị trường và sự phù hợp với không gian spa của người cần mua để đánh giá tiêu chí này. Vấn đề này tưởng dễ mà ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của spa. Vậy nên để lựa chọn được giường massage thanh lý phù hợp cần lựa chọn kĩ càng và cân nhắc kỹ lưỡng.

Ưu điểm duy nhất: Mức giá thấp, tiết kiệm chi phí

Giường massage thường được sử dụng tại spa

Đối với giường massage thanh lý có một ưu điểm lớn nhất chính là chi phí rẻ. Giá giường massage thanh lý rẻ hơn rất nhiều so với giường massage mua mới. Đặc biệt phù hợp với spa có nguồn kinh phí đầu tư hạn chế. Chủ spa có thể tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ. Để từ đó đầu tư thêm vào những trang thiết bị cần thiết khác.

Rất nhiều nhược điểm khi mua giường massage thanh lý

Với ưu điểm tiết kiệm chi phí nhưng việc mua giường massage thanh lý lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Khi chọn mua nội thất spa đã qua sử dụng, chủ đầu tư phải chấp nhận tuổi thọ sản phẩm sẽ ngắn. Hình ảnh giường spa trên internet lung linh bao nhiêu thì thực tế lại rất thảm hại. Đó là một nghịch lý xảy ra thường xuyên hiện nay.

Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm

Trong kinh doanh dịch vụ massage, giường spa đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó sẽ đảm bảo phải chịu tải trọng tốt. Khách hàng sẽ khó mà hài lòng. Thậm chí là lo lắng nếu họ phải trải nghiệm dịch vụ trên một chiếc giường spa phát ra âm thanh thiếu vững chắc.

Giường massage thanh lý

Việc mua giường massage thanh lý đã qua sử dụng tỉ lệ xảy ra tình trạng nêu trên là rất cao. Hoạt động kinh doanh vì thế sẽ bị ảnh hưởng xấu. Không những thế còn gây mất uy tín.

Bạn không thể biết được rằng chiếc giường massage cũ này đã xài được bao lâu. Cũng như là ngưỡng tuổi thọ của nó. Trường hợp giường đã được sử dụng 4 5 năm nhưng người bán lừa dối. Chẳng hạn, người bán nói với bạn rằng: giường này còn mới, chỉ vừa sử dụng được 1 năm nay. Và thực tế bạn không thể kiểm soát được điều nầy.

Chi phí vận chuyển tương đối cao

Mua giường massage thanh lý sẽ tốn phí vận chuyển. Mức đầu tư rẻ có thể sẽ khiến chủ kinh doanh dịch vụ massage không chú ý đến những chi phí phát sinh khác. Giá tiền vận chuyển giường spa thanh lý từ quận A sang quận B cũng tương đối cao. Giá này có thể bằng với chi phí vận chuyển giường massage mới. Bên cạnh đó nếu mua giường massage mới nhiều đơn vị cung cấp có chính sách miễn phí vận chuyển khi mua giường massage.

Nhược điểm của giường massage thanh lý cũng không ít

Hạn chế về mặt mẫu mã, thiết kế

Nếu mua giường massage mới bạn được yêu cầu thiết kế riêng phù hợp với concept hiện tại của spa. Còn nếu lựa chọn mua giường thanh lý yếu tố này sẽ bị hạn chế rất nhiều. Bạn chỉ có thể lựa chọn những mẫu giường thanh lý có sẵn. Và việc lựa chọn này chắc chắn bạn sẽ không thể sở hữu 1 chiếc giường với mẫu mã hiện đại, đẹp mắt và theo kịp xu hướng thị trường. Và những chiếc giường massage thanh lý của spa khác sẽ không thể phù hợp với không gian spa hiện tại của gia đình bạn.

Tỉ lệ hư hỏng cao, chi phí sửa chữa cao

Việc mua một chiếc giường massage thanh lý không kiểm soát được chất lượng rất dễ gặp tình trạng hư hỏng trong quá trình sử dụng về sau. Và với một chiếc giường massage cũ đã qua sử dụng bạn không thể kiểm soát được mức độ hư hỏng. Diều này đi kèm với rủi ro về chi phí sữa chữa. Để sửa chữa một chiếc giường massage chi phí bỏ ra không phải là con số nhỏ.

Giường massage thanh lý đang trở thành vấn đề vô cùng phổ biến và được nhiều chủ spa quan tâm. Tuy nhiên hãy có lựa chọn sáng suốt và đúng đắn nhất. Để có thể đem lại giá trị và tiện ích trong dài hạn. Tránh trường hợp ham rẻ và mục đích sử dụng trước mắt mà mua phải những chiếc giường massage kém chất lượng.

Tham khảo những thông thú vị: Spa – Thư giãn.

Nguồn: thanhnien.vn