Mắt một mí bẩm sinh khiến người khác cứ nghĩ bạn không tập trung vào những gì họ nói. Bạn đã quyết định đến thẩm mỹ viện để tư vấn nhấn mí, cắt mí với mong muốn cải thiện khuyết điểm mắt một mí của mình .Thế nhưng khi đến tư vấn thì lại bị bác sĩ từ chối bởi mắt bạn bị lồi nên không cắt mí được, thế thì làm sao đây?

1. Nỗi lo khi nhấn mí, cắt mí của người có mắt lồi

Tình trạng mắt lồi xuất hiện khi thể tích các tổ chức hốc mắt tăng nhiều làm nhãn cầu bị đẩy ra phía trước nhiều hơn so với mắt bình thường. Hiện tượng thể tích tổ chức hốc mắt tăng lên do 2 nguyên nhân:

  • Mắt lồi do sinh lý: những người có mắt lồi vì nguyên nhân này thường là do gen di truyền nên bẩm sinh đã như thế. Mắt họ có cấu tạo hốc mắt khá đặc biệt làm cho mắt trông như bị lồi. Mặc dù các chức năng của mắt vẫn họa động bình thường, không bị ảnh hưởng gì.
  • Mắt lồi do bệnh lý: Ở nguyên nhân này, tình trạng mắt lồi thường xuất hiện do các tổ chức hốc mắt bị viêm, cùng những triệu chứng khác mà bệnh lý gây ra như mắt đỏ, đau nhức mắt và thị lực kém. Ngoài ra, một số bệnh về mắt khác cũng có thể dẫn đến tình trạng nhãn cầu bị đẩy ra ngoài.
Mắt lồi do thể tích các tổ chức hốc mắt tăng nhiều làm nhãn cầu bị đẩy ra phía trước

Sự thiếu cân đối và mất thẩm mỹ khuôn mặt mà mắt lồi tạo ra có thể làm bạn càng thêm tự ti vì vốn dĩ đôi mắt đã không được đẹp bởi da chùng, mỡ thừa, mắt một mí rồi. Một số bạn vì thiếu kiến thức mà vẫn bất chấp. Cố tình đi cắt mí với mong muốn cải thiện đôi mắt mà có ngờ đâu rằng điều đó chỉ làm tình trạng lồi thêm nghiêm trọng. Nếu người thực hiện phẫu thuật nhấn mí không có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Thì phẫu thuật tạo mắt hai mí khó tránh khỏi tình trạng lật mí cùng nhiều biến chứng khác.

2. Giải pháp tạo mắt hai mí cho mắt lồi

Mắt lồi vẫn có thể nhấn mí

Trên thực tế, người bị mắt lồi do sinh lý ở cấp độ nhẹ vẫn có thể cắt mí. Mà không cần lo lắng quá nhiều. Nhưng đối với những người mắt lồi ở mức độ tương đối hoặc lồi do bệnh lý. Dù không thể cắt mí. Nhưng bạn vẫn có thể tạo hình mắt hai mí cho mắt có tình trạng lồi bằng phương pháp nhấn mí.

Nhấn mí là một dạng kỹ thuật tạo mắt hai mí không cần phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn bằng việc luồn chỉ thông qua các điểm được xác định trước đó. Ưu điểm của việc nhấn mí là hoàn toàn an toàn. Không cần thời gian nghỉ dưỡng nhiều như nhấn mí mà vẫn mang đến đôi mắt đẹp tự nhiên. Vừa cải thiện độ sâu, vừa giúp mắt rõ nét hơn đối với người có tình trạng mắt lồi.

Quá trình nhấn mí

Khi đã thăm khám, tư vấn và được sự đồng ý phẫu thuật từ bạn. Quá trình nhấn mí sẽ được thực hiện như sau:
Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát
Bước 2: Xác định nếp mí, vẽ phác các điểm cần nhấn trên mí.
Bước 3: Tạo các điểm nhấn trên mí bằng dụng cụ chuyên dụng.
Bước 4: Luồn chỉ qua các điểm trước đó và thắt nút tại các điểm đó.

Lưu ý cho người mắt lồi sau khi phẫu thuật

Nhấn mí xong mắt bạn sẽ sưng trong vài ngày và cảm giác hơi xót nhẹ. Bạn chỉ cần chườm đá đúng cách và uống thuốc theo lời dặn của bác sĩ. Là bạn sẽ có ngay một đôi mắt đẹp sau 2 tuần.

Tuy nhiên, muốn biết chính xác bạn có thể cắt mí hay nhấn mí với tình trạng mắt của mình hay không. Bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ có chuyên môn khám và tư vấn. Tùy vào tình trạng lồi của mắt mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục phù hợp. Vì để có thể lựa chọn được phương pháp chính xác. Thì bác sĩ cần nắm được tình trạng lồi của mắt, đường nét, tỉ lệ khuôn mặt và mong muốn của bạn.

Bạn cần tuyệt đối tránh những chỗ thẩm mỹ giá rẻ. Hoặc những nơi biết rõ tình trạng mắt lồi của bạn nhưng vẫn cắt mí vì lợi nhuận. Vì việc nhận cắt mí cho mắt lồi chỉ khiến mắt bạn càng cắt thì mắt lại càng lồi. Bạn lại càng khổ tâm hơn. Nếu từ đầu bạn tìm đến những bác sĩ có tâm và có tầm. Làm đúng chỉ định thì bạn không cần phải tốn nhiều tiền và công sức để chỉnh sửa đôi mắt bị lỗi sau khi cắt.

Xem thêm :