Mùa đông đến, ai cũng đều phải giữ ấm cho cơ thể. Và áo len là loại áo giữ ấm được ưa chuộng.Tuy nhiên ngày này, chúng ta mua áo không đơn giản là giữ ấm cơ thể. Ngoài việc đó, chiếc áo được lựa chọn hàng đầu phải có tính thời trang và đồng thời phải chất liệu tốt. Chất liệu quyết định rất quan trọng tới cảm giác của người mặc. Không ai muốn mùa đông lạnh giá phải mặc một chiếc áo len cứng ngắc hoặc thô ráp. Ai cũng muốn một chiếc áo len thời trang, thoải mái cũng như mềm mại mà ấm áp. Và áo len cashmere và len wool đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Vậy nên lựa chọn len cashmere hay len wool cho mùa đông lạnh giá.

Chất liệu áo không những được đánh giá bởi cảm giác mặc mà còn được đánh giá bởi độ bền. Để trải qua một mùa đông lạnh giá chắc chắn chiếc áo len phải có độ bền cao. Chưa kể mùa đông chắc chắn phải giặt áo bằng máy để nhanh khô. Vậy bạn không thể chọn một chiếc áo bị mục hoặc xù lông sau một lần mặc hay giặt. Để tìm ra chất liệu phù hợp nhất ví dụ như len cashmere hay len wool hay xem bài phân tích dưới đây để tham khảo thêm nhé!

Cashmere và wool: Sự khác biệt là gì?

Hầu hết chúng ta nghĩ len wool được làm từ lông cừu. Tuy nhiên trên thực tế len có thể đến từ dê, cừu non và lạc đà alpacas. Mặt khác, len cashmere đến từ một loại động vật cụ thể hơn nhiều. Chất liệu siêu mềm này thực sự được chải từ lớp lông tơ của dê Kashmir. Đó là một giống dê thường được tìm thấy trên dãy Himalaya. Để tồn tại trong nhiệt độ lạnh cóng trong môi trường sống tự nhiên, những con dê đặc biệt này phát triển một bộ lông giống như những chiếc áo choàng.

Sự khác biệt giữa len cashmere hay len wool
Sự khác biệt giữa len cashmere hay len wool

Nếu bạn đang tự hỏi chất liệu nào sẽ giúp bạn thoải mái nhất trong thời tiết mùa đông lạnh giá, thì câu trả lời là cả len wool và len cashmere đều rất ấm. Điều đó nói lên rằng, bởi vì các sợi của len cashmere mịn hơn rất nhiều so với len wool. Và len cashmere giữ nhiệt tốt hơn mà không cần thêm trọng lượng hoặc khối lượng lớn. Tất nhiên, các sợi len dày hơn sẽ làm cho một chiếc áo len bền hơn, mặc dù tạo cảm giác hơi thô ráp trên da. Tuy nhiên, độ bền của bất kỳ trang phục nào phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của len wool hoặc len cashmere, vì điều này có thể khác nhau trong cả hai trường hợp.

Len cashmere

Vì vậy, bạn cần biết những gì khi chăm sóc cho bộ sưu tập áo len của bạn? Khi xem xét sự khác biệt mà chúng ta đã mô tả giữa hai chất liệu, không có gì ngạc nhiên khi len cashmere và len wool có những nhu cầu khác nhau về cách vệ sinh chúng. Các sợi mịn của cashmere tạo nên một bộ quần áo mỏng manh hơn và độ mềm của chất liệu cũng khiến nó dễ bị vón sợi hơn vì vậy nếu bạn đầu tư vào loại quần áo này, bạn nên trang bị một chiếc lược cashmere đặc biệt để có thể cạo sạch các sợi vải thừa.

Len cashmere
Len cashmere

Len Cashmere có thể dễ bị hỏng do vệ sinh không đúng cách. Tuy nhiên chúng thực sự giữ dáng tốt hơn nhiều khi được vệ sinh ít hơn. May mắn thay, việc giặt thường xuyên là không cần thiết với len cashmere. Bởi vì nó có xu hướng không giữ mùi nhiều như len và thường giữ hình dạng tốt hơn. Các chuyên gia cashmere khuyên bạn nên treo áo len cashmere trong phòng tắm khi bạn tắm để hơi nước có thể làm sạch nó.

Len wool

Len wool cũng có những ưu điểm. Như là việc len wool đòi hỏi chế độ chăm sóc thấp hơn len cashmere. Hầu hết quần áo len wool có thể được giặt bằng máy miễn là chúng được phơi khô mà không dùng máy sấy, vì vậy việc chăm sóc áo len wool khá đơn giản.

Len wool
Len wool

Cuối cùng, len wool là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giữ ấm mà không tốn kém vì một con dê Kashmir không tạo ra một lượng lớn len cashmere, quần áo làm bằng chất liệu này có xu hướng đắt hơn đáng kể so với len wool.

Xem thêm:

Nguồn: 24h.com.vn