Phong cách thời trang Lagom được lấy cảm hứng từ lối sống Lagom của người Thụy Điển. Đây là một phong cách phản ánh được rất nhiều tính cách đặc trưng của các quý cô Thụy Điển. Phong cách Lagom hướng tới việc vừa đủ, không thừa không thiếu, “biết đủ là hạnh phúc”. Do đó những bộ trang phục mang phong cách thời trang Lagom luôn giúp các quý cô tôn lên được vẻ kiêu sa, thanh lịch và sang trọng. Mang một hơi hướng hiện đại, tuy còn là một phong cách mới lạ đối với nhiều người. Nhưng Lagom là phong cách thời trang mà những cô nàng không thể bỏ qua.

Mọi thứ trong phong cách Lagom đều dựa theo việc tối giản đi mọi thứ. Càng đơn giản càng tốt. Nhưng không hề tạo cảm giác quá đơn điệu. Tuy không quá cầu kỳ hay lộng lẫy, nhưng phong cách thời trang Lagom vẫn tạo nên được những điểm nhấn và sức hút riêng. Đây được xem là một phong cách thời trang đầy độc đáo. Tuy hướng đến những chi tiết đơn giản nhưng sẽ luôn chiều được lòng của những cô nàng thanh lịch.

“Less is more”

“Less is more” (càng đơn giản càng đẹp) chính là điều phản ánh đúng nhất về bản chất của phong cách thời trang Lagom. Không phô diễn quá nhiều, Lagom dồn trọng tâm vào bảng màu cơ bản, có bố cục. Tủ quần áo của các tín đồ Lagom thường xoay quanh áo phông, blazer, jeans, trench coat, đầm wrap dress…

Đầm suông đơn giản
Đầm suông đơn giản

Đây là những thiết kế có thể linh hoạt kết hợp. Chúng còn dễ dàng biến hóa xoay vòng với nhiều phong cách.

“Bình cũ rượu mới”

Tối giản không đồng nghĩa với việc “nói không” với sự rực rỡ. Phong cách thời trang Lagom chính là sự kết hợp giữa cũ và mới. Đây chính là phong cách pha trộn những thiết kế kinh điển với các xu hướng mới.

Lagom vẫn mang đến những bảng phối giàu sắc màu
Lagom vẫn mang đến những bảng phối giàu sắc màu

Trong từ điển của các tín đồ Lagom, bạn vẫn có thể bắt gặp các thiết kế với các gam màu bắt mắt. Hoặc có thể là họa tiết hoa, kẻ ô, chất liệu metallic nổi bật, họa tiết da động vật,…

Đầu tư vào những món đồ xứng đáng

Bạn không nên chỉ “chạy theo” những món đồ thị hiếu theo mỗi mùa mốt. Thay vào đó bạn nên tập trung vào các thiết kế cơ bản, có chất lượng tốt và thiết thực. Một trong những quy tắc cơ bản của phong cách thời trang Lagom chính là “chất quan trọng hơn lượng”. Do đó, các tín đồ sành mốt nên tập thói quen đầu tư vào những trang phục chất lượng cao. Không cần quá xa xỉ mà vẫn nằm trong khả năng ngân sách của bản thân.

Phong cách thời trang Lagom chính là tuyên ngôn của thời trang bền vững
Phong cách thời trang Lagom chính là tuyên ngôn của thời trang bền vững

Trước khi mua sắm, bạn cũng cần nên ghi nhớ câu “tiền nào của nấy”. Thời trang nhanh và giá rẻ thường đi kèm với chất lượng và tuổi thọ ngắn hơn. Trong thời trang, Lagom luôn đề cao yếu tố thẩm mỹ và sự lâu dài. Vì vậy, bạn không cần quá tiết kiệm mà chỉ cần tiêu tiền vào thời trang một cách hợp lý.

Tủ đồ con nhộng

Các tín đồ Lagom không bao giờ để các món đồ thời trang phủi bụi trong tủ quần áo. Thay vào đó, các cô gái Thụy Điển áp dụng tủ đồ con nhộng (capsule wardrobe) để giải bài toán thời trang về sự tinh giản. Bằng cách áp dụng chọn lọc và phân loại trang phục. Bạn chỉ cần tối đa 37 thiết kế áo quần, phụ kiện cần thiết nhất và dễ dàng phối kết cùng nhau.

Phân loại quần áo
Phân loại quần áo

Tủ đồ con nhộng không đồng nghĩa với sự khuôn sáo, thiếu sáng tạo. Mặt khác, giải pháp thông minh này vừa có thể giúp bạn hướng đến tư duy thời trang cân bằng. Chỉ tập trung vào những bộ trang phục nói lên cá tính của bạn nhiều nhất.

Hạnh phúc với những gì mình đang có, tìm kiếm sự an yên và học cách chấp nhận. Đó chính là Lagom trong thời trang.

Xem thêm:

Nguồn: Elle.vn