Giảm cân bằng đồ uống đang dần trở nên phổ biến từ những năm gần đây. Hàng loại các anh chị em thừa cân đang lựa chọn cách thức này. Tuy nhiên liệu rằng kết quả thu về có được như mọi người mong đợi hay không. Thật sự chỉ cần uống thứ nước “thần kỳ” là có thể sở hữu cơ thể thon gọn? Theo như tìm hiểu của Saffron thì đây lại là một suy nghĩ hết sức lệch lạc. Trên đời này không có bất kỳ loại thực phẩm, nước uống nào thần kỳ như thế cả.

Thậm chí đằng sau phương pháp giảm cân này còn ẩn chứa một bí mật hết sức bất ngờ. Đảm bảo sau khi biết được bí mật này sẽ có rất nhiều người “vở mọng”. Tuy nhiên cũng đừng lo lắng, cách thức ép cân này cũng phần nào có hiệu nghiệm đấy.

Sự thật về phương pháp giảm cân bằng đồ uống

Không có đồ uống nào có thể giúp giảm cân mà chỉ có thể sử dụng kết hợp với chế độ ăn và luyện tập để hỗ trợ giảm cân bằng việc bổ sung vitamin và khoáng chất giúp cơ thể chuyển hóa chất béo.

Sự thật về phương pháp giảm cân bằng đồ uống.
Sự thật về phương pháp giảm cân bằng đồ uống.

Đồ uống hỗ trợ giảm cân là những đồ uống làm từ trái cây, rau củ. Có thể phối hợp nhiều loại trái cây hoặc rau củ, có năng lượng thấp, nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tiêu hóa thức ăn, giảm cảm giác đói và tăng chuyển hóa chất béo. Một số nước uống ít năng lượng có thể dùng trong bữa phụ để giảm cảm giác đói giúp giảm cân tốt hơn.

Một số nghiên cứu cho thấy khi sử dụng cùng một chế độ ăn giảm năng lượng nhưng nhóm đối tượng sử dụng nhiều rau, quả hơn (bổ sung vitamin và khoáng chất giúp chuyển hóa chất béo tốt hơn) thì giảm cân tốt hơn và lượng axit béo đào thải nhiều hơn.

Các món nên dùng trong cách giảm cân bằng đồ uống

Nước ép dứa

Nước ép giảm cân làm từ dứa kết hợp với nước cốt chanh và bột quế Ceylon cung cấp vi khoáng, hạn chế sự thèm ăn và làm tăng khả năng miễn dịch, tạo cảm giác no.

Nước chanh

Cung cấp ít năng lượng và có nhiều vi khoáng giúp chuyển hóa chất béo. Ngoài ra có thể sử dụng nước chanh muối để uống hàng ngày cũng rất tốt cho việc giảm cân.

Nước ép cà chua

Do cung cấp ít năng lượng lại nhiều vitamin và khoáng chất nên nước ép cà chua được nhiều người ưa chuộng sử dụng hỗ trợ giảm cân.

Giảm cân bằng đồ uống – nước ép bưởi 

Uống nước ép bưởi mỗi ngày được cho là có thể hỗ trợ giảm cân. Lượng vitamin C và enzym trong bưởi giúp đốt cháy chất béo rất hiệu quả. Vì thế có thể sử dụng nước bưởi trong chế độ ăn kiêng để giảm cân an toàn và lành mạnh.

Nước ép dưa chuột

Dưa chuột là loại thực phẩm chứa rất nhiều nước, rất giàu hàm lượng chất xơ và khoáng chất, cùng lượng vitamin phong phú. Uống nước ép dưa chuột sẽ cung cấp một lượng vi khoáng và không thấy đói bụng, giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân hiệu quả.

Nước ép rau củ

Nước ép rau củ cung cấp vitamin, chất khoáng và chất xơ. Nước ép rau củ năng lương thấp, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân

Trà xanh

Một số nghiên cứu cho thấy trà xanh có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Giảm cân bằng đồ uống pha hạt chia

Hạt chia khi pha vào trong nước ấm sẽ nở ra tạo thành một hỗn hợp có gel bao quanh như sinh tố. Hạt chia có nhiều khoáng chất như canxi, omega, sắt… ít chất béo và năng lượng nên có thể sử dụng vào bữa phụ cho người muốn giảm cân.

Nước hạt chia giúp hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.
Nước hạt chia giúp hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành không đường có năng lượng thấp, có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có thể sử dụng vào bữa phụ cho người muốn giảm cân.

Nguồn tham khảo:

Nguồn: suckhoedoisong.vn