Luyện tập là cách tốt nhất để có được vóc dáng thon thả. Đây thực sự là một trong những lời khuyên hữu ích mà nhiều chuyên gia dành cho hội chị em. Có lẽ, rất nhiều nàng phải đau đầu vì một body không thon gọn. Đặc biệt là vào dịp cuối năm, khi có nhiều buổi tiệc lớn. Bài tập đốt mỡ 5 phút/ngày được xem là một trong những gợi ý giúp chị em có được 3 vòng hoàn hảo. Đừng ái ngại cùng như dè chừng bài tập, chỉ một vài động tác đơn giản sau đây đã mang lại những lợi ích cho body của chúng ta.

5 bài tập đốt mỡ 5 phút giúp bạn gái có được vòng eo con kiến, đốt mắt người nhìn

Bài tập 1

Đây là bài tập giúp giảm mỡ bụng, tạo phom bụng và cơ bụng hoàn hảo. Đưa 2 tay nâng đỡ cơ thể, chân trái co lên phía trước 5 nhịp rồi trở về tư thế ban đầu, đổi bên nhịp nhàng. Liên tục thực hiện động tác qua lại vừa sức cơ thể. Động tác nhanh chóng giúp có được vòng 2 săn chắc hẳn.

Bài tập đốt mỡ đơn giản giúp chị em có body gọn lỏn.
Bài tập đốt mỡ đơn giản giúp chị em có body gọn lỏn.

Bài tập 2

“Đẩy hông” lên cao là cách duy nhất để siết cơ bụng! Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên thảm, đặt tay trái và phải ở hai bên eo, giữ cho lưng thẳng, sau đó dùng sức của toàn thân nhấc chân lên. Sau khi hai chân nâng lên đến điểm cao nhất thì từ từ hạ xuống. Khi tập động tác này, bạn cần đặc biệt chú ý đến tốc độ. Bạn phải duy trì nhịp điệu chậm rãi để cơ bụng hoạt động mạnh và tránh sử dụng các cơ khác để vận động.

Động tác giúp 3 vòng như ý muốn. Eo, hông, đùi thon thả hơn.
Động tác giúp 3 vòng như ý muốn. Eo, hông, đùi thon thả hơn.

Bài tập 3

Tập động tác “uốn cong người sang một bên” giúp chúng ta có được vòng eo săn chắc. Đầu tiên, chúng ta cần nằm nghiêng người trên thảm. Căn cơ thể sao cho đùi trên và chân uốn cong thành một góc khoảng 60 độ. Kế tiếp sau đó, dùng hai tay ôm đầu và siết chặt eo và bụng. Nâng phần thân trên lên hết mức có thể, sau đó từ từ thở ra và trở lại vị trí ban đầu. Nhớ thực hiện động tác này trong 30 giây cho cả hai bên.

Bài tập 4

Nằm nghiêng bên trái, dùng tay trái nâng đỡ cơ thể, gập tay phải về bên trái. Đặc biệt chú ý giữ khuỷu tay và vai trên một đường thẳng để có thể sử dụng động tác xoay để đốt cháy tối đa lượng calo.

Bài tập đốt mỡ 5 phút giúp bạn gái có được vòng eo con kiến, đốt mắt người nhìn
Bài tập đốt mỡ 5 phút giúp bạn gái có được vòng eo con kiến, đốt mắt người nhìn

Bài tập 5

Duỗi thẳng chân, dùng cơ bụng nâng thân trên lên. Bài tập này không chỉ có thể tập bụng và eo mà còn giúp cải thiện độ đàn hồi của các cơ trong cơ thể. Thực hiện đều đặn và liên tục bài tập trong vòng vài phút. Duy trì nó trong nhiều ngày.

Một số cách ăn uống để có body thon thả hơn

Ăn kiêng là thực hành ăn thực phẩm theo cách được quy định và giám sát để giảm, duy trì hoặc tăng khối lượng cơ thể, hoặc để ngăn ngừa và điều trị các bệnh, như bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn kiêng hạn chế thường được sử dụng bởi những người thừa cân hoặc béo phì, đôi khi kết hợp với tập thể dục, để giảm khối lượng cơ thể. Một số người theo chế độ ăn kiêng để tăng cân (thường ở dạng cơ bắp). Chế độ ăn kiêng cũng có thể được sử dụng để duy trì trọng lượng cơ thể ổn định và cải thiện sức khỏe.

Chế độ ăn kiêng để thúc đẩy giảm cân có nhiều phân loại. Cách ăn ít chất béo, ít carbohydrate, ít calo, rất ít calo và chế độ ăn kiêng linh hoạt. Một phân tích tổng hợp sáu thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy không có sự khác biệt giữa các chế độ này. Chế độ ăn kiêng ít calo, ít carbohydrate và ít chất béo không đáng kể. Sau hai năm, tất cả các loại chế độ ăn giảm calo gây ra mang lại hiệu quả giảm cân bằng nhau. Chúng không phân biệt các chất dinh dưỡng đa lượng được nhấn mạnh. Nói chung, chế độ ăn uống hiệu quả nhất là những chế độ ăn làm giảm lượng tiêu thụ cao.

Xem thêm:

 Nguồn: Emdep.