Khi đã kết hôn lập gia đình, hãy nói không với 5 điều này
Views: 63
Mất:5 phút, 26 giây để đọc.

Gặp được một người khiến mình rung động và kết hôn lập gia đình giữa hơn 7 tỉ người trên Trái Đất đã là một điều khó. Nhưng để giữ mối quan hệ đó bền lâu còn khó hơn. Tình yêu và hôn nhân đôi khi cũng là một bộ môn nghệ thuật. Bạn cũng phải học để nắm giữ và duy trì nó. Bạn không cần phải thay đổi vì bất kì ai. Bạn cũng không cần phá bỏ đi những quy tắc mình đã từng đặt ra. Nhưng có những điều tối thiểu để mối quan hệ hôn nhân bền chặt và êm ấm, bạn cũng không thể không biết.

Đối với cô gái của mình, hãy đối xử với họ trên cơ sở tôn trọng và bình đẳng. Đừng áp đặt hay cho bạn quyền ở trên. Khi bạn đặt nửa kia của mình ở phía đối diện, ngang bằng, bạn cũng sẽ nghĩ cho họ. Từ đó bạn sẽ biết cách khiến người ấy hạnh phúc. Đó sẽ là nụ cười hạnh phúc mỗi ngày trôi qua chứ không phải nước mắt lăn dài vì tủi hờn.

Yêu một người rồi tiến tới kết hôn lập gia đình nói dễ chẳng dễ, nói khó cũng không quá khó. Chỉ cần bạn chú tâm một chút, bạn sẽ không khiến người mình yêu bị tổn thương. Nhớ nhé, hãy tránh 5 điều này nếu không muốn giết chết tình cảm của chính mình.

Không nên bia rượu quá nhiều

Đối với đàn ông, những bữa tiệc rượu chè bia hơi dường như là không thể thiếu được. Đó là những dịp bạn bè tụ họp và có lẽ là những lúc vui vẻ nhất của bạn. Mặc dù phụ nữ họ đều hiểu được điều đó. Nhưng không đồng nghĩa với việc họ chấp nhận một tuần đến hai ba lần bạn không ăn cơm nhà. Và khi trở về thì nồng nặc mùi rượu bia. Điều này sẽ khiến cho người yêu hoặc vợ của bạn cảm thấy khó chịu, và buồn hơn rất nhiều. Không người con gái nào muốn có một người bạn đời vô tâm như vậy cả.

Kết hôn lập gia đình
Đừng để những cuộc nhậu triền miên khiến bạn bỏ rơi người yêu

Ngoài ra, nếu bạn bị ép buộc vào trong tình huống phải uống, hãy cố gắng kiểm soát bản thân. Bạn sẽ không muốn nôn mửa bừa bãi khi bố cô ấy mời bạn vài ly rượu đâu. “Cồn” có thể là thứ giúp bạn loại bỏ những ngại ngùng cho lần đầu gặp mặt. Nhưng không phải là thứ giúp cho mối quan hệ khi đã kết hôn lập gia đình của bạn tốt lên.

Không nên đi chơi riêng với các bạn gái của cô ấy

Hãy giữ vững sự ngay thẳng của mình. Nếu bạn gái của bạn phải ra khỏi thành phố một vài ngày, đừng vì vậy mà chấp nhận những lời mời đi café hay xem phim với bạn bè của cô ấy. Trong trường hợp bạn đã có những suy nghĩ như vậy, thì bạn đã không còn tình cảm nữa rồi.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng một hai buổi đi chơi sẽ chẳng ảnh hưởng gì. Vì bạn chắc chắn sẽ không lung lay và bạn tin người kia cũng thế. Nhưng không ai có thể biết rằng liệu sau một hai buổi đó, bạn có còn khẳng định được điều trên hay không. Tình cảm nảy sinh rất dễ dàng nếu bạn không cẩn thận. Đừng đặt mình vào những vị trí thụ động như vậy.

Không sống bừa bãi và vô trách nhiệm

Bạn gái của bạn có thể vô cùng bị thu hút bởi vẻ bề ngoài ưa nhìn cũng như tính cách “hợp cạ” của bạn. Nhưng nếu khi kết hôn lập gia đình và sống chung, bạn thường xuyên để quần áo, tất hay giày dép lung tung trong nhà. Điều đó làm cô ấy sẽ chẳng thể chịu đựng được bao lâu đâu. Đây là một điều tưởng chừng như quá hiển nhiên, chẳng ai cần phải nhắc lại nữa.

Nhưng sự thật đáng buồn là ở đâu đó vẫn có những cặp đôi đổ vỡ vì những lí do nhỏ nhặt như thế này. Vì vậy, đừng để người yêu của mình phải khiếp sợ với cảnh tượng kinh hoàng mỗi buổi sáng, phải lau dọn và cất gọn đồ đạc cho bạn. Hãy cùng nhau cố gắng sửa đổi những lối sống, thói quen xấu. Có như vậy mối quan hệ của hai người càng trở nên tốt đẹp hơn.

Không nên bỏ hẹn với người yêu để đi chơi với bạn bè

Nếu bạn đã lên một kế hoạch hẹn hò lãng mạn với người yêu của mình, đừng dại dột mà nhấc máy những cuộc gọi từ anh em bạn bè. Hãy mạnh dạn từ chối tất cả những lời mời dù chúng có thú vị đến nhường nào. Bởi vì đây là thời gian mà cả hai đã cùng thống nhất dành cho nhau. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng cảm giác bị người khác “bỏ bom” khó chịu đến như thế nào. Đặc biệt hơn khi đây là người yêu của bạn. Cô gái đã lên hàng tiếng đồng hồ tân trang, chọn quần áo và phụ kiện phù hợp để sẵn sàng có một buổi tối hoàn hảo. Đừng vì ham vui mà quên mất niềm hạnh phúc đích thực đang chờ đợi bạn vào buổi hẹn ngày hôm ấy.

kết hôn lập gia đình
Một cuộc hẹn với bạn của người yêu khi họ vắng mặt là điều không nên

Không đem bạn gái ra làm trò cười cho người khác

Bạn nghĩ rằng hai người đã kết hôn lập gia đình được một thời gian khá lâu, đủ dài để bạn có thể trêu đùa với bạn bè về cô ấy. Nhưng điều đó chưa bao giờ là chính xác. Đặc biệt khi nó liên quan đến những chuyện mà chỉ có hai người biết. Bất kể thời gian trong tình yêu của hai bạn có là bao lâu, việc đem người yêu ra để trêu đùa là một việc không đúng đắn. Nó thể hiện bạn là một con người thiếu suy nghĩ, bất lịch sự. Và, đối với người yêu của bạn, là sự không tôn trọng.

Nguồn: dantri.com.vn