Sẽ là một thiếu sót nếu trong tủ đồ của một cô nàng thiếu đi một chiếc váy lụa. Đừng nghĩ nó là một chiếc chân váy bình thường. Nó là một thiết kế đa năng, bạn có thể kết hợp nó với nhiều loại trang phục khác nhau. Từ một chiếc váy nhưng lại làm cho bạn luôn mới mẻ trong trang phục. Không chỉ là lựa chọn mix hoàn hảo của  nhiều loại áo. Chân váy lụa còn có thể chiều theo nhiều kiểu dáng giày. Chân váy lụa là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc phối đồ.

Chân váy cũng có nhiều màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng khác nhau. Và tất cả đều được làm từ lụa chính vì lý do đó nên bạn có thể phối đồ một cách thông minh. Tùy theo kiểu dáng màu sắc của váy bạn có thể  biết cách chọn mua nhiều loại áo, loại giày khác nhau Chỉ cần biết phối đồ bạn đã trở nên hợp gu và vô cùng thời trang. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người tìm được kiểu phối đồ mà bạn yêu thích. Hãy lựa chọn kiểu dáng để sở hữu cách mix đồ đẹp ở đây.

Váy lụa kết hợp cùng áo sweater

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với bộ trang phục gồm áo sweater cùng skinny jeans. Và cũng có thể là đôi bốt cao quá gối của mình. Thì váy lụa chính là món đồ thay thế hoàn hảo.

Áo sweater họa tiết kết hợp với váy lụa tông màu pastel
Áo sweater họa tiết kết hợp với váy lụa tông màu pastel

Sự mềm mại và bóng bẩy của vải lụa sẽ giúp cho bạn mang một vẻ ngoài sang trọng. Bạn nên lưu ý kết hợp trang phục áo và váy cùng tông màu hoặc đối lập nhau và đừng tham quá nhiều họa tiết.

Chân váy lụa cùng áo thun

Khi chiếc áo thun của bạn đã có hình ảnh hoặc họa tiết, hãy chọn chiếc váy lụa đơn sắc. Ngược lại, áo thun một màu có thể kết hợp cùng váy kiểu cách như chiếc váy lụa hoạ tiết da động vật dưới đây.

Chân váy lụa cùng áo thun
Chân váy lụa cùng áo thun

Thêm một gợi ý là hãy mặc theo kiểu đóng thùng, bỏ áo vào chân váy như các fashionista đang ưa chuộng.

Váy lụa diện cùng áo khoác Blazer

Nếu bạn là một cô nàng công sở hay là một tín đồ của phong cách sang trọng, thì hãy thử kết hợp áo blazer thời thượng cùng chân váy lụa. Bạn có thể chọn những chiếc blazer vừa vặn với mình hoặc kiểu blazer oversize kèm thắt lưng cho môi trường công sở.

Áo blazer kết hợp cùng váy lụa xanh
Áo blazer kết hợp cùng váy lụa xanh

Áo khoác da cùng chân váy lụa

Tuy hầm hố là vậy nhưng áo khoác da vẫn có thể kết hợp cùng váy lụa mềm mại. Hãy thử mặc áo len đóng thùng trong chân váy lụa và khoác thêm một chiếc áo khoác da cá tính như những cô nàng này.

Mạnh mẽ nhưng vẫn nữ tính với áo khoác da kết hợp cùng váy lụa
Mạnh mẽ nhưng vẫn nữ tính với áo khoác da kết hợp cùng váy lụa

Có thể bạn sẽ cần một đôi giày cao gót đồng màu váy hay đôi ankle boots phù hợp hơn với tiết trời Thu – Đông hiện tại.

Váy lụa và áo màu sặc sở

Bạn có thể tạo ra bộ trang phục vừa sang trọng, vừa bắt mắt khi kết hợp váy lụa màu sắc cùng áo có tông màu nổi bật.

Trang phục mang phong cách “color block” với áo cardigan xanh lá cùng chân váy màu cam
Trang phục mang phong cách “color block” với áo cardigan xanh lá cùng chân váy màu cam

Hãy chọn món đơn sắc và tránh họa tiết để trang phục không quá phức tạp và rối mắt.