Có nhiều lý do chứng minh uống nước chanh hằng ngày là một thói quen tốt. Và theo các chuyên gia thì bạn chỉ cần uống 7 ngày đã có thể nhìn thấy sự khác biệt. Để vài lát chanh vào ly nước và uống hằng ngày, và bạn sẽ cảm nhận được thay đổi bên trong cơ thể. Chống lão hoá là điều quả chanh có khả năng làm được. Khi uống nước chanh đồng nghĩa cơ thể được bổ sung lượng lớn vitamin C. Phục hồi các tế bào da bị tổn thương và làm giảm các vết thâm, rãnh sâu, nếp nhăn và đường nhăn. Cùng Saffron khám phá những khung giờ uống nước chanh mật ong giúp tăng hiệu quả hơn qua bài viết dưới đây.
Sau bữa ăn sáng, trưa, tối
Theo các chuyên gia, sau khi ăn xong chúng ta có thể uống 1 cốc nước chanh mật ong pha với nước ấm. Thêm vài sợi gừng vào để kích thích vị giác. Uống vào thời điểm này sẽ giúp chúng ta có cảm giác no lâu và hạn chế ăn vào bữa tiếp theo. Hơn nữa, những dưỡng chất trong chanh và mật ong còn giúp cơ thể hạn chế hấp thụ tinh bột, chất béo trong thực phẩm. Do đó, uống chanh mật ong sau khi ăn sáng là cách thích hợp cho những người đang muốn thải độc, giảm cân.
Sau khi thức dậy
Thời điểm nữa chính là ngay sau khi chúng ta thức dậy. Lúc này, dạ dày đang trống rỗng. Nếu uống nước chanh mật ong sẽ giúp cải thiện chứng táo bón và làm sạch dạ dày. Đồng thời, lượng vitamin trong chanh và mật ong còn giúp bổ sung lượng vitamin đã mất của cơ thể. Giúp chúng ta bắt đầu một ngày mới một cách nhẹ nhàng, sảng khoái hơn. Tuy nhiên, vì lúc này là mới sáng sớm, bụng rỗng sau 1 đêm. Nên các mẹ chỉ nên pha 1 vài giọt nước cốt chanh (Cho ít để tránh hại dạ dày).
Buổi tối
Từ 8h-9h tối trước khi đi ngủ, các mẹ có thể uống 1 ly nước chanh mật ong. Đây là thời điểm lý tưởng để giúp xoa dịu các dây thần kinh khiến cơ thể trở nên nhẹ nhàng và gạt bỏ những mệt nhọc sau một ngày dài làm việc. Nước chanh ấm sẽ giúp chúng ta dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn. Đặc biệt là những người bị mất ngủ, phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh.
Cách pha nước chanh với mật ong
Cách 1:
Nguyên liệu: Các bạn nên chọn những quả chanh thật tươi và không nên dùng những quả chanh để trong tủ lạnh quá lâu. Chọn loại mật ong nguyên chất.
- Mật ong nguyên chất: 2 thìa cafe
- Chanh tươi:1 quả
- Nước ấm: 300 ml
Cách pha:
- Lấy 300ml nước ấm vào cốc
- Vắt từ ½ đến 1 quả chanh ( tùy theo khả năng ăn được chua)
- Cho vào 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất
- Quấy đều lên cho mật ong tan và uống.
- Các bạn có thể uống sau khi ăn sáng 30 phút và uống trước khi đi ngủ 30 phút.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 1 quả chanh tươi
- 1/4 thìa café muối
- 20ml mật ong
Cách pha:
- Rửa chanh thật sạch
- Pha 2 thìa café muối vào chậu nước sạch, ngâm chanh trong nước muối 30 phút.
- Cắt chanh thành các lát chanh mỏng (để cả vỏ).
- Xếp chanh vào lọ thủy tinh. Cứ một lớp chanh các bạn lại đổ một lớp mật ong lên, xen kẽ nhau.
- Đậy lắp lại, bảo quản lạnh và dùng dần.
- Mỗi sáng, các bạn lấy 3-4 thìa café nước chanh mật ong pha với một cốc nước ấm nhỏ, uống khi thức dậy sẽ rất tốt cho tiêu hóa.
Lưu ý: Khi mới bắt đầu uống ngày đầu tiên chỉ nên dùng vài giọt cho dạ dày bắt đầu quen. Sau đó có thể điều chỉnh tùy theo sở thích nhưng không được quá nửa quả chanh. Vì chanh quá nhiều sẽ không tốt cho dạ dày. Với trường hợp bị đau dạ dày cũng cần lưu ý tránh uống nước chanh khi đói bụng.
Nguồn: Ngoisao.vn