Du lịch là một hoạt động nhằm giúp du khách trải nghiệm những điều mới lạ. Có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Đa số các du khách đều tìm kiếm đến những nơi có không gian đẹp, ý nghĩa. Hoặc cũng có người chọn du lịch để tìm hiểu thêm về lịch sử, nguồn gốc của một số thứ. Khi du lịch, cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng rất nhiều điều. Nếu không bạn có thể sẽ phạm phải một số sai lầm không mong muốn. Một số địa điểm trên thế giới cấm khách du lịch ghé đến. Khi biết đến những địa điểm đó, các du khách sẽ hiểu được lý do bị ngăn cấm du lịch. Đó là những địa điểm như thế nào? Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu thêm qua bài viết sau. 

Đặc khu 51, Nevada, Mỹ

Đặc khu 51 là biệt danh một căn cứ địa của Không quân Mỹ – Căn cứ Không quân Edwards, nằm ở Nam Nevada. Cơ sở này hoạt động bí mật, là nơi thử nghiệm máy bay và vũ khí. Những người theo thuyết âm mưu cho rằng tại đây chính phủ Mỹ lưu trữ một UFO bị rơi. Đây được cho rằng là nơi chứa các bằng chứng từ vụ tai nạn người ngoài hành tinh hạ cánh xuống Roswell, New Mexico năm 1947.

Đặc khu 51, Nevada, Mỹ
Đặc khu 51, Nevada, Mỹ

Khu vực xung quanh Đặc khu 51 là điểm du lịch nổi tiếng. Đây là lựa chọn thích hợp cho những người đam mê vũ trụ và sự sống ngoài trái đất. Nhưng việc tiếp cận Đặc khu 51 là cấm kỵ. Chỉ các nhân viên tình báo và quân nhân có giấy phép đặc biệt mới được vào. Vùng trời phía trên căn cứ có thể được bảo vệ bằng vũ khí phòng không và máy bay chiến đấu. 

Đảo Rắn, Brazil

Ilha da Queimada Grande, hay Đảo Rắn, là một hòn đảo rộng 43 ha. Nơi này cách bờ biển Sao Paulo khoảng 320 km. Hòn đảo này là nơi sinh sống của một trong những loài rắn độc nhất thế giới, rắn hổ lục đầu vàng. Nọc độc của loài rắn này mạnh hơn acid và có thể ăn qua da thịt.

Đảo Rắn, Brazil
Đảo Rắn, Brazil

Có hơn 4.000 cá thể rắn hổ lục đầu vàng trên đảo. Nhưng truyền thuyết địa phương cho rằng cứ bạn cứ đi 5 m sẽ gặp một con. Chính phủ Brazil đã cấm khách đặt chân lên đảo, trừ ngoại lệ duy nhất: Cứ vài năm một lần, chính phủ sẽ cấp giấy phép lên đảo cho một số nhà khoa học tới nghiên cứu về rắn. 

Đảo Bắc Sentinel, quần đảo Andaman, Ấn Độ

Hòn đảo nhỏ với rừng rậm ở vịnh Bengal này được bao bọc hoàn toàn bởi rạn san hô. Vì thế nên rất khó tiếp cận bằng thuyền. Tuy nhiên, vấn đề địa lý không phải trở ngại chính khiến hòn đảo thành cấm địa. Đảo Bắc Sentinel là nơi sinh sống của bộ tộc bản địa Sentinelese. Đây là những người từ chối tiếp xúc với các bộ tộc khác. Họ là một trong những cộng đồng cuối cùng trên thế giới được bảo vệ nguyên vẹn trước nền văn minh hiện đại.

Đảo Bắc Sentinel, quần đảo Andaman, Ấn Độ
Đảo Bắc Sentinel, quần đảo Andaman, Ấn Độ

Sau trận động đất lớn ở Ấn Độ Dương năm 2004 và thảm họa sóng thần, các máy bay trực thăng nghiên cứu đánh giá thiệt hại trong khu vực bị tấn công bởi người Sentinelese bằng cung tên và đá. Năm 2008, hai ngư dân trong lúc chèo thuyền vô tình lạc vào địa phận của hòn đảo. Họ đã bị bộ lạc giết chết. 

Ngân hàng hạt giống tận thế, Na Uy

Ngân hàng độc đáo này nằm trên quần đảo Svalbard thuộc Na Uy. Nơi này cách Bắc cực 1.300 km và là một trong những căn hầm bí mật lớn nhất. Ở đây lưu trữ hạt giống cho toàn thế giới. Chính thức khai trương vào tháng 2/2008, cơ sở này lưu trữ hơn 1 triệu mẫu của 4.000 loại hạt giống khác nhau từ khắp nơi. Ý tưởng đằng sau ngân hàng hạt giống là cung cấp mạng lưới an toàn. Mạng lưới này chống lại sự mất cân bằng sinh thái trong trường hợp có thảm hoạ tự nhiên, chiến tranh hay biến đổi khí hậu.

Nằm sâu 120 m dưới lớp băng vĩnh cửu, căn hầm giống như hộp ký gửi an toàn. Nó cho phép các tổ chức hoặc chính phủ “gửi” các biến thể hạt giống trong kho và không ai có thể mở, sở hữu hay loại bỏ hạt giống ngoài họ. Cơ sở rộng 1.000 m2 được bảo vệ bởi hệ thống an ninh tiên tiến và quyền ra vào bị hạn chế nghiêm ngặt. Mỗi năm, kho lưu trữ hạt giống chỉ mở cửa 3 – 4 lần để nhận các mẫu hạt giống mới. 

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm: 5 bộ lạc đặc biệt trên thế giới có khả năng “tuyệt chủng” trong tương lai