Mồng tơi được sử dụng để thanh nhiệt và giải độc, làm ẩm đường ruột, hạ huyết áp

Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể. Chức năng chủ yếu là thải độc, tạo máu và trao đổi chất. Nếu gan có vấn đề thì sẽ tiềm ẩn những mối nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, trong cuộc sống bình thường, việc bổ sung dinh dưỡng cho gan phải được đặt lên hàng đầu.

Ngay từ bây giờ, bạn nên cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, hãy chủ động bổ sung 3 loại rau sau đây trong ba bữa chính mỗi ngày. Bởi nó vừa có tác dụng dưỡng gan, vừa có thể “giảm cân” cho lá gan để ngăn ngừa nguy cơ dư thừa cholesterol trong cơ thể. Cùng Saffron khám phá 3 loại rau bổ dưỡng mang đến vóc dáng hoàn hảo qua bài viết bên dưới.

Mùng tơi

Mùng tơi là một loại thực phẩm có tính lạnh, xào, nấu canh, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Được coi là một loại rau tốt cho sức khỏe. Nó có thể được sử dụng để thanh nhiệt và giải độc, làm ẩm đường ruột, hạ huyết áp. Chứa chất xơ thực phẩm, có thể điều trị táo bón, thắt lưng và đầu gối, da khô, máu trong phân và các bệnh khác. Nó cũng rất giàu vitamin C, canxi và caroten có tác dụng làm mát máu, thanh nhiệt, làm trơn đường ruột và giải độc. Nó có tác dụng giải độc và giảm béo rất tốt.

Cải bó xôi rất giàu protein và nhiều loại vitamin, có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển
Cải bó xôi rất giàu protein và nhiều loại vitamin, có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển

Rau bina (cải bó xôi)

Rau bina là một món ăn rất khiêm tốn trong cuộc sống. Lá của nó có màu xanh và mềm, có thể dùng để nấu canh hoặc xào. Nó là một vị khách thường xuyên có mặt ở bàn ăn của mọi người. Các enzym có trong nó có thể thúc đẩy sự tiết dịch vị và tuyến tụy. Đồng thời giúp tiêu hóa thức ăn. Và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó cũng rất giàu protein và nhiều loại vitamin, có thể thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, làm cho khí và huyết mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng. Đồng thời cũng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của con người và cải thiện sức khỏe thể chất.

Cải cúc có tác dụng dưỡng tâm an thần, dưỡng phổi và gan, cường tráng tỳ vị, thông huyết, hạ huyết áp
Cải cúc có tác dụng dưỡng tâm an thần, dưỡng phổi và gan

Cải cúc

Cải cúc hay còn gọi là món ăn của hoàng đế, ngày xưa chỉ được dùng nấu trong các món ăn cung đình, điều đó thể hiện được sự quý giá của rau cải cúc, bây giờ ai cũng có thể mua ở siêu thị hay chợ rau. Nó có tác dụng dưỡng tâm an thần, dưỡng phổi và gan, cường tráng tỳ vị, thông huyết, hạ huyết áp. Chứa tinh dầu bay hơi đặc biệt và choline, mùi thơm nồng, có công dụng điều hòa khí, tiêu thực, ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn. Thực phẩm giàu chất xơ có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa, hấp thụ chất thải chuyển hóa và bài tiết ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể con người đào thải kịp thời các chất độc có hại ra ngoài.

Nguồn: Ngoisao.vn