Có lẽ cơ quan quan trọng và cần bảo vệ nhất trong cơ thể đó chính là tim phải không nào? Với chế độ dinh dưỡng không cân bằng như hiện nay, lượng cholesterol nạp vào cơ thể rất cao. Chính vì vậy tim của chúng ta chịu rất nhiều áp lực. Vậy nên hãy bảo vệ tim bằng cách bổ xung những thực phẩm này nhé!
1. Bột yến mạch
Cháo bột yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Từ đó giúp giảm đi lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể. Từ đó cải thiện đường tiêu hóa hiệu quả. Bổ sung cháo yến mạch vào thực đơn là một cách hữu hiệu để bảo vệ tim mạch đấy.
2. Quả mọng
Quả mọng, cụ thể như là việt quất và dâu tây. Dây là hai “thần dược” giúp bạn hạ huyết áp, giãn mạch máu. Vì thế,với những người bị cao huyết áp thì đây là món ăn tráng miệng cực hoàn hảo.
3. Socola đen
Socola đen từ lâu đã trở nên nổi danh. Không chỉ vì hương vị hấp dẫn mà còn vì do lợi ích sức khỏe bất ngờ. Ăn socola với ít nhất 60 đến 70% cacao mỗi ngày sẽ giúp bạn điều hòa huyết áp;kháng viêm và tắc nghẽn mạch máu hiệu quả. Một lưu ý nhỏ là ăn socola lúc buổi sáng sẽ tốt hơn buổi chiều tối đấy.
4. Dầu ô liu
Chỉ một vài thìa dầu ô liu mỗi ngày sẽ đẩy lùi lượng cholesterol có hại cho cơ thể. Đồng thời nó còn giúp hạ đường huyết rất hiệu quả. Bạn còn có thể dùng dầu ô liu làm nước trộn salad. Ăn với các loại rau tươi ngon để bổ sung năng lượng cho chính mình nhé.
5. Trà xanh
Trà xanh những giúp tinh thần bạn minh mẫn mà còn tăng cường hệ miễn dịch vào buổi sáng. Mà còn giảm thiểu đi sự “đóng mảng” của cholesterol trong mạch máu. Bên cạnh đó, trà xanh cũng giúp tăng hệ trao đổi chất và loại bỏ mỡ thừa.
6. Súp lơ và rau bina
Hai loại rau màu xanh đậm này chứa vô cùng nhiều các vitamin; khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Các chất dinh dưỡng này giúp tim hoạt động khỏe mạnh; điều hòa huyết áp hơn. Nó còn rất tốt cho những người có huyết áp không ổn định một cách nguy hiểm.
7. Quả bơ
Không chỉ loại bỏ các cholesterol có hại, quả bơ là công cụ tuyệt vời để dọn dẹp các chất dư thừa; làm sạch mạch máu một cách hiệu quả. Các chất béo có lợi trong quả bơ sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh; nhiều năng lượng và sảng khoái hơn.
8. Táo và lê
Vẫn là câu nói: “Một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa!”. Đúng vậy, táo và lê giúp điều hòa quá trình tuần hoàn máu; giúp cho máu được lưu thông và nuôi dưỡng cơ quan trong cơ thể hiệu quả, kể cả tim mạch. Ngoài ra, chất xơ trong táo và tê cũng là dưỡng chất tốt để chăm sóc tim mạch đấy.
9. Các món cá béo ngậy
Các loại cá, đặc biệt là cá trích, cá hồi, cá vược,… cùng với các món cá béo ngậy khác; chúng có công dụng giảm nguy bớt cơ rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch hữu hiệu. Bạn nên ăn cá ít nhất từ 2 – 3 lần một tuần giúp đảm bảo sức khỏe tim mạch.
10. Tỏi
Đây không chỉ là gia vị tuyệt ngon cho các món ăn. Tỏi còn giúp giãn mạch máu; hạ huyết áp; giảm bớt nguy cơ co thắt động mạch; ngăn ngừa các mảng xơ vữa động mạch xuất hiện. Bạn còn chờ gì không bổ sung tỏi vào thực đơn hàng ngày nhỉ?
Nguồn: amthuc365.vn