Cách TP Hồ Chí Minh không xa, có những địa điểm rất thích hợp để vui chơi cuối tuần hoặc kỳ nghỉ ngắn ngày. Bạn có thể cắm trại dã ngoại cùng với gia đình, bạn bè. Để có những trải nghiệm thú vị và không thể nào quên. Dưới đây là top 4 những địa điểm du lịch hấp dẫn gần TP Hồ Chí Minh.

1. Hồ Trị An (Đồng Nai)

Hồ Trị An cách TP Hồ Chí Minh khoảng 70 km, thuộc huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những địa điểm ưa thích của giới trẻ. Nơi này có thể cắm trại bên cạnh đó là hồ nước xanh, thiên nhiên yên bình và khung cảnh bình mình lãng mạng. Bạn có thể cùng bạn bè đốt lửa trại, tổ chức bữa tiệc nướng dưới bầu trời đầy sao.

Bình minh tại hồ Trị An

Hai ngày một đêm là thời gian thích hợp cho chuyến đi dã ngoại này. Ngoài ra bạn có thể chèo thuyền khám phá hồ hoặc check-in với loạt góc sống ảo độc đáo. Nếu không có đủ thời gian chuẩn bị bạn có thể thuê lều trại tại hồ.

2. Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Núi Bà Đen là địa điểm trekking được dân du lịch đặc biệt là giới trẻ yêu thích. Nơi này cách TP Hồ Chí Minh khoảng 110 km. Núi Bà Đen được mệnh danh là “nóc nhà của Nam Bộ”. Để lên được đỉnh núi, bạn có thể chọn leo núi hoặc đi cáp treo. Nếu sức khỏe đảm bảo, bạn nên chinh phục đỉnh núi này bằng đường bộ để trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn. Giá đi cáp treo là 200.000 đồng đối với một người lớn.

Quan cảnh trên đỉnh núi Bà Đen

Khi lên tới đỉnh núi bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ. Khi đứng trên đỉnh núi bạn có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh rộng lớn của đất trời. Cắm trại qua đêm để đón bình minh cũng là một trải nghiệm khó quên khi du lịch tại núi Bà Đen. Bạn nên ang thêm lều trại, đồ ăn và các vật dụng cần thiết nếu có ý định qua đêm.

3. Núi Chứa Chan (Đồng Nai)

Núi Chứa Chan còn gọi là núi Gia Ray hay núi Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Là ngọn núi cao thứ 2 ở miền Nam. Cung đường chinh phục đỉnh núi này không quá là khó khăn. Do đó, đây cũng là một trong những điểm đến hợp lý dành cho bạn. Thời gian trung bình để leo đến đỉnh núi là khoảng 3 tiếng.

Quan cảnh của núi Chứa Chan

Có 2 đường chính để leo núi. Cách thứ nhất, bạn có thể di chuyển theo đường cột điện, nó sẽ giúp bạn tránh bị lạc. Hoặc sau khi gửi xe, bạn có thể men theo con đường nhỏ bên cạnh quán nước. Lưng chừng núi là các ngôi chùa được xây bên những vách đá lớn. Leo theo đường lên chùa sẽ dễ hơn cho bạn. Bạn chỉ việc đi theo bậc thang.

4. Hồ Cốc (Vũng Tàu)

Hồ Cốc là một trong những điểm cắm trại thu hút giới trẻ. Cách TP Hồ Chí Minh khoảng 175 km. Nơi nay thích hợp cho những ai muốn cắm trại trên bãi biển. Thiên nhiên nơi đây nổi bậc bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng và bình yên.

Vẻ đẹp của Hồ Cốc

Những hoạt động được yêu thích được tổ chức tại đây gồm tắm biển, tổ chức tiệc nướng, ngắm trời đêm, đợi bình mình và đón hoàng hôn. Các vật dụng cơ bản để cắm trại qua đêm mà bạn cần chuẩn bị gồm lều trại, túi ngủ, đèn pin, thức ăn,…

Quan tâm nhiều bài viết thú vị hơn tại đây.

Nguồn: Zingnews.vn