Views: 100
Mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng về sự đa dạng của văn hóa vùng miền. Ẩm thực, kiến trúc, văn hóa ở đây đều là những thứ mà khách du lịch muốn tìm hiểu. Đặc biệt với những nhà thờ cổ với kiến trúc lạ mắt đã thu hút nhiều khách du lịch đến với nơi này. Dưới đây, là những nhà thờ nên tham quan tại thành phố Hồ Chí Minh.

1. Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định được xây dựng từ năm 1870-1876. Tọa lạc tại số 289 đường Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Màu hồng đặc biệt ở phía ngoài của nhà thờ đã thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan. Đây cũng là điều đặc biệt khiến cho nhà thờ nổi bật hơn so với nhiều địa điểm khác. Đầu tháng 6, tạp chí du lịch CNTraveler (Mỹ) đã điền tên nhà thờ Tân Định vào top 10 điểm đến màu hồng ấn tượng nhất thế giới.

Nhà thờ Tân Định

Thiết kế Gothic đặc trưng của nhà thờ Tân Định tương đối giống với nhiều nhà thờ khác. Với một tháp chính, hai tháp phụ có vòm nhọn và các ô cửa sổ. Một số quán cà phê với tầm nhìn ra nhà thờ được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm để check-in. Nhà thờ có nhiều góc đẹp để chụp hình. Nhưng phổ biến nhất là hướng máy từ dưới lên để thấy độ uy nghiêm của công trình. Vào ngày thường, du khách có thể thoải ái tới chụp hình, tham quan.

2. Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà có thể được xem như một biểu tượng của Sài Gòn. Là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1877-1880 với phần gạch đỏ, cam ấn tượng.

Đây là một trong 4 vương cung thánh đường ở Việt Nam. Trong đó có nhà thờ La Vang (Phú Thọ), nhà thờ Phù Nhai (Nam Định) và nhà thờ Sở Kiện (Hà Nam).Danh hiệu vương cung thánh đường được Giáo hoàng phong tặng cho những nhà thờ, thánh địa cổ. Và có tầm ảnh hưởng về lịch sử, tâm linh.

Nhà thờ Đức Bà

Khung cảnh trước nhà thờ Đức Bà là điểm được nhiều du khách trong và ngoài nước check-in. Hiện tại, nhiều bạn trẻ đang yêu thích góc check-in với khung cửa sổ nhìn thẳng ra nhà thờ của một quán tên Người Tám Chuyện House. Đây thực chất là một căn phòng nhỏ với 3 chiếc bàn nằm trong chung cư cũ giữa lòng quận 1.

3. Nhà thờ Cha Tam

Nhà thờ Tam Cha

Từ năm 1900, người ta đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà thờ Cha Tam. Công trình hoàn thành sau 2 năm. Nhà thờ hiện tọa lạc tại số 25 đường Học Lạc, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Kiến trúc nhà thờ mang đậm phong cách Gothic kiểu Âu nhưng vẫn chú trọng văn hóa Hoa. Dấu ấn Trung Hoa được thể hiện ở việc tên nhà thờ ghi bằng chữ Hán, cổng nhà thờ xây kiểu tam quan. Phía trước nhà thờ có một công trình dạng tiểu đình Trung Hoa có mái lợp ngói âm dương, các đầu đao cong, bên trong đặt tượng Đức Mẹ.

Trong lịch sử Sài Gòn trước 1975, nhà thờ Cha Tam được biết đến với vai trò là nơi ẩn náu cuối cùng của Tổng thống Ngô Đình Diệm và cố vấn Ngô Đình Nhu vào ngày 2/11/1963, trước khi hai ông này tự nộp mình cho phe đảo chính và bị hạ sát ngay trên đường áp tải từ nhà thờ về Bộ Tổng tham mưu. Hiện nay với màu vàng nổi bật của nhà thờ và sự giao thoa kiến trúc độc đáo khiến nhiều bạn trẻ tới đây thăm thú.

Quan tâm bài viết thú vị hơn tại đây.

Nguồn: Zingnews.vn