Để giảm cân hiệu quả thì bên cạnh việc tập luyện, bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Ăn kiêng giảm cân sẽ là một quá trình khó khăn và tốn thời gian. Đòi hỏi sự kiên nhẫn vì chế độ ăn này có thể khiến bạn thường xuyên có cảm giác đói.Việc sử dụng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, không chứa nhiều calo để giúp cơ thể duy trì năng lượng cũng như không ảnh hưởng đến chỉ số cân nặng. Saffron xin gợi ý cho bạn 11 loại thực phẩm không chứa Calo giúp cho việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn. 

Calories là gì?

Calories là đơn vị dùng để tính năng lượng có trong thực phẩm khi đưa vào cơ thể. Tổng lượng calo đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng và sức khỏe.

Vì nếu cơ thể dư nhiều calo, chúng sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ cơ (hoặc mỡ của một số bộ phận mới của cơ thể). Đồng nghĩa với việc khi bạn tiêu thụ ít calo, hay vận động để đốt cháy bớt calo mỗi ngày. Bạn sẽ giảm được cân nặng như mong muốn. Để giảm cân hiệu quả, hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Súp lơ xanh là một loại rau rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa
Súp lơ xanh là một loại rau rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa

Súp lơ xanh, súp lơ trắng

Súp lơ xanh là một loại rau rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Trong thành phần dinh dưỡng của súp lơ xanh có 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hầu như là không có chất béo. Ước tính ăn 1 chén bông cải xanh bạn chỉ tiêu thụ 31 calo.

Không chỉ giúp giảm cân, súp lơ xanh còn giúp cơ thể chống nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, dạ dày, tuyến tiền liệt.

Cũng như súp lơ xanh, súp lơ trắng là một loại rau hỗ trợ việc giảm cân. 100 gam súp lơ chứa 25 calo.

Cải Brussels

Cải Brussels là loại rau thuộc họ nhà cải như cải xoăn, cải xanh, súp lơ, cải thìa… Cải Brussels có thể ăn chín hoặc sống. Loại cải này rất giàu hàm lượng vitamin C. Cải Brussels có thể chống lại các tác nhân gây ung thư hoặc chất gây ung thư, và ức chế quá trình oxy hóa gây hại cho tế bào. Một cốc chỉ có 38 calo.

Cải xoăn

Cải xoăn có thể dùng trong các món xào, salad và xay sinh tố. Cải xoăn là một trong những giàu chất dinh dưỡng nhất thế giới nhưng rất ít calo.

Có nhiều chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm quercetin và kaempferol, được tìm thấy trong cải xoăn. Đây là những chất có lợi cho sức khỏe.

Măng tây chứa ít calo nhưng lại có nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết
Măng tây chứa ít calo nhưng lại có nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết

Măng tây

Măng tây có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm xanh, tím và trắng. Nó được sử dụng trong các món ăn bao gồm mì ống, nướng và các món xào.

Măng tây chứa ít calo nhưng lại có nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết. Một cốc măng tây chỉ chứa 27 calo.

Ngoài ra, trong măng tây có vitamin K là một chất dinh dưỡng giúp chắc xương, hỗ trợ quá trình đông máu. Măng tây tím còn có chất anthocyanins có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Rau bina (cải bó xôi)

Ở Việt Nam, rau bina thường được gọi là cải bó xôi hay rau chân vịt. Loại rau này thuộc họ Dền, không giống như rau mồng tơi mà nhiều người thường nhầm lẫn. Rau bina chứa nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Trong 1 chén rau bina (khoảng 30 gam) chỉ chưa 7 calo. Trong rau này còn có kaempferol – một chất chống oxy hóa, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và ung thư.

Tỏi

Tỏi thường được người Việt Nam sử dụng trong nhiều món ăn. Tỏi làm giảm huyết áp, chống lại nhiễm trùng. Tỏi chứa vitamin B6, vitamin C và mangan nhưng rất calo. Một tép tỏi (3 gam) chỉ có 5 calo.

Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa
Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa

Bưởi

Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh mà bạn nên ăn. Nửa quả bưởi (123 gram) chỉ có 52 cal. Một số hợp chất có trong bưởi có thể làm tăng sự trao đổi chất và giảm mức cholesterol.

Dâu tây

Dâu tây là loại quả thường được nhiều người giảm cân sử dụng để ăn sáng, làm salad. Một cốc dây tâu khoảng 152 gam sẽ chứa 7 gam đường, 3 gam chất xơ và 49 calo.

Ăn dây tây có thể giúp bạn chống lại các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Bên cạnh đó, ăn nhiều dâu tây cũng có lợi trong việc trì hoãn sự suy giảm trí nhớ ở phụ nữ lớn tuổi.

Táo

Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất thế giới. Chúng có nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác nhau. Một chén táo cắt lát chứa 3 gam chất xơ và 57 calo. Ăn táo tốt cho đường ruột, giảm nguy cơ bị bệnh tim và ung thư phổi.

Ăn táo tốt cho đường ruột, giảm nguy cơ bị bệnh tim và ung thư phổi
Ăn táo tốt cho đường ruột, giảm nguy cơ bị bệnh tim và ung thư phổi

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây ngon rất tốt cho sức khỏe. Một cốc nước ép dưa hấu chỉ chứa 46 calo. Chất lycopene trong dưa hấu có thể giúp giảm huyết áp và cholesterol.

Cà chua

Cà chua có thể ăn sống hoặc nấu chín. Một quả cà chua cỡ trung bình (123 gram) chỉ có 22 calo. Trong cà chua có hợp chất có lợi gọi là lycopene. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lycopene có thể giúp bảo vệ chống lại chứng viêm, ung thư và bệnh tim.

Nguồn: Ngoisao.vn