Views: 85
Mất:3 phút, 52 giây để đọc.

Phần Lan đứng đầu danh sách Báo cáo hạnh phúc nhất thế giới của Gallup liên tiếp 3 năm liền. Người dân xứ nghìn hồ khá bất ngờ khi biết đến kết quả này.

Phần Lan liên tiếp đạt danh hiệu “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”

Cuộc khảo sát quốc gia hạnh phúc nhất thế giới được Gallup thực hiện. Cuộc khảo sát dựa trên 6 tiêu chí chính: GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tuổi thọ, tự do lựa chọn cuộc sống, sự hào phóng và mức độ tham nhũng. Gallup là công ty tư vấn và phấn tích uy tín. Được biết đến với các cuộc khảo sát dư luận trên khắp thế giới.

Phần Lan 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”

Trong 3 năm liên tiếp, Phần Lan luôn là quốc gia đứng đầu danh sách Báo cáo hạnh phúc thế giới của Gallup. Trong đó sự hào phóng của người dân xứ nghìn hồ này được đánh giá cao nhất trong tất cả các chỉ số.

Nền giáo dục tại xứ sở nghìn hồ

Hầu hết các gia đình ở Phần Lan đều mong muốn con của mình được hưởng một nền giáo dục chất lượng. Vì vậy, nghề giáo ở đây rất được coi trọng. Giáo viên ở mọi cấp học tại Phần Lan đều được trả lương cao và phải qua quy trình đào tạo gắt gao. Cho nên, các du học sinh trên khắp nơi trên thế giới đều muốn học tập tại đây.

Nền giáo dục tốt có nghĩa trình độ dân trí của người dân cao. Năm 2016, Phần Lan được công nhận là nơi có tỷ lệ người dân biết chữ đứng đầu thế giới. Đều đặc biệt ở người dân Phần Lan đều coi trọng việc đọc sách. Vì thế, thư viện luôn chật kín người tới đọc sách và làm việc.

Thư viên quốc gia Phần Lan

Người dân ở đây còn biết nhiều hơn 2 ngoại ngữ. Khi du lịch ở đây, du khách có thể giao tiếp với người dân địa phương bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển. Ngoài sách vở, người dân Phần Lan cũng thường xuyên đi du lịch để trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa của các nước khác.

Cuộc sống tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Bên cạnh giáo dục thì vấn đề an ninh cũng được đảm bảo ở Phần Lan. Theo Bản đồ Rủi ro du lịch 2019 đánh giá. Phần Lan là địa điểm du lịch có độ rủi ro ở mức thấp. Đánh giá này dựa trên 3 yếu tố gồm y tế, an ninh và an toàn đường bộ. Thêm vào đó, theo báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới 2017. Phần Lan cũng là nơi an toàn nhất hành tinh. Báo cáo này cho biết tại các vùng nông thôn ở Phần Lan, tội phạm gần như không xuất hiện.

Một trong những điều được người dân ở đây đặc biệt quan tâm đó chính là sức khỏe. Chính phủ ở đây luôn chú trọng quan tâm đến sức khỏe toàn diện của người dân. Sự tự do, phóng khoáng của người dân tại đất nước này được hình thành một phần nhờ lối sống cân bằng. Mọi người ở đây thích các hoạt động ngoài trời như trekking, đạp xe,…. Tại các thành phố lớn luôn có làn đường dành riêng cho xe đạp. Giúp người dân được thoải mái tập thể dục và đi lại.

Người dân có sở thích hoạt động ngoài trời

Cảnh quan thiên nhiên ở đây cũng được đánh giá rất cao. Du khách yêu thích khám phá thiên nhiên có thể ghé thăm các công viên quốc gia. Những hòn đảo trên biển Baltic hoặc trải nghiệm cái lạnh tại vùng Lapland.

Cảnh quan thiên nhiên được đánh giá cao

Ẩm thực Phần Lan cũng là một trong những nét quyến rũ của quốc gia này. Đồ ăn ở xứ nghìn hồ đa dạng, có từ nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico hay Nhật Bản. Các món New Nordic – món ăn sử dụng nguyên liệu địa phương, thực phẩm theo mùa, làm nên nét đặc trưng của ẩm thực xứ này.

Quan tâm bài viết về du lịch thú vị hơn tại đây.

Nguồn: Zingnews.vn