Miếng đậu phụ thơm thơm, mềm mềm thường xuyên được xuất hiện trong mâm cơm Việt. Với những cách chế biến đơn giản nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn. Vậy sẽ ra sao nếu bạn biết đậu phụ còn rất nhiều cách chế biến món ngon khác mà bạn đã bỏ qua nhỉ?
1. Snack đậu phụ
Món ăn này phù hợp cho những cô nàng muốn ăn vặt nhưng sợ tăng cân. Đầu tiên hãy nghiền nát đậu phụ ra; sau đó rồi trộn đều với bột mì và mè đen. Tiếp theo cán dẹp thành khối bột ra rồi cắt thành những mảnh nhỏ vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, sau đó đổ dầu vào, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho từng miếng snack vào.Chờ đến khi bột đã nở bung, căng tròn và vàng ươm thì vớt ra. Thành phẩm giòn tan, thơm ngậy, đẹp hút mắt; nhìn thôi là muốn ăn ngay đến miếng cuối cùng. Chắc hẳn bạn cũng rất ngạc nhiên vì chỉ với đậu phụ mà có thể làm ra một món ăn hấp dẫn như thế.
2. Món đậu phụ sốt Tứ Xuyên
Không phải đến giờ món đậu phụ này mới “Hot” mà do trước đó nó đã chiều lòng rất nhiều bạn trẻ. Đậu phụ sốt Tứ Xuyên là một sự kết hợp hoàn hảo của miếng đậu phụ thơm mát; cùng với vị cay nồng đem lại hương vị khó để quên và không thể phủ nhận được. Chỉ cần xào thịt heo bằm chung với tỏi, gừng, canh sa tế, ớt bột, dầu hào và mè đen cùng với nhau; khi chín thì cho thêm đậu phụ vào đảo đều. Món ăn ngon và chất lượng này thích hợp với những ngày gió rét. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn này ngay tối nay bạn nhỉ!
3. Món đậu phụ sốt phô mai
Phô mai là món ăn gây nghiện của triệu triệu tín đồ ẩm thực thế giới bởi vị ngon béo ngậy. Và khi kết hợp với đậu phụ sẽ tạo thành một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Một bên là đậu trắng thanh mát, tinh tế; một bên là phô mai béo ngậy, béo bùi, kết hợp lại với nhau tạo ra sự cân bằng rất hoàn hảo.
Để làm được món này, bạn hãy xào mềm cà chua lên; hành tím cho phi thơm với nấm rơm trước. Nêm nếm gia vị sao cho thật hài là hòa rồi cho đậu phụ vào cho đến khi thu được hỗn hợp sệt. Cuối cùng là cho phô mai đã đánh tan nhuyễn vào nhé. Món này ăn cùng rau cải và cơm thì đúng chuẩn “tuyệt cú mèo”. Món này cực thích hợp cho những ngày ăn chay các mẹ nhé!
4. Món đậu phụ chiên trứng thịt bằm
Món này có nguyên liệu rất quen thuộc, hương vị cũng vô cùng gần gũi. Cô gái nào gái đang muốn tẩm bổ cho người thân của mình thì lưu ngay công thức sau đây nhé!
Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn tàu hũ non được nghiền nhuyễn với thịt băm và trứng. Nêm nếm chút hạt nêm, tỏi băm, tiêu, sau đó vo viên; cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Món ăn này rất được cơm, hợp với ngày se lạnh.
5. Món đậu phụ sốt trứng muối
Cách chế biến món ăn này không chỉ được lòng người lớn mà trẻ con cũng ưa thích. Đầu tiên bạn đun nóng phần lòng đỏ trứng vịt muối đã được luộc chín trong chảo dầu nóng. Đến khi trứng đã sủi bọt thì thêm bột nêm và gia vị. Tàu hũ đã được chiên giòn cho sẵn vào. Lắc đều chảo trong 1 đến 2 phút cho đậu phụ ngấm gia vị. Cuối cùng rắc thêm một ít hành lá lên rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Trên đây là 5 món ăn cực kì ngon lại đầy đủ dinh dưỡng và tiết kiệm từ món đậu hũ. Hãy nhanh tay lưu lại chờ dịp trổ tài bạn nhé!
Nguồn: amthuc365.vn